Khi khân hàng bắt tay với doanh nghiệp bảo lãnh cho khách hàng mua nhà xã hội

Thanh Sơn

Mới đây, ngày 4/9 và 10/9/2015, Địa ốc Hoàng Quân đã chính thức ký kết với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Bắc Sài Gòn nhằm hợp tác bảo lãnh, cam kết thực hiện bảo lãnh cho khách hàng mua nhà tại 03 dự án nhà ở xã hội bao gồm HQC Plaza, HQC Hóc Môn và HQC Nha Trang.

HQC Plaza đang hoàn thiện để giao cho khách hàng đúng tiến độ quý IV/2015. Ảnh FinancePlus.vn
HQC Plaza đang hoàn thiện để giao cho khách hàng đúng tiến độ quý IV/2015. Ảnh FinancePlus.vn

Cụ thể, Ngân hàng BIDV sẽ bão lãnh tài chính cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân đối với khách hàng mua các sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai tại 3 dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (TP. Hồ Chí Minh), HQC Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) và HQC Nha Trang (Khánh Hòa).

TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cho biết, việc ký kết giữa Hoàng Quân và Ngân hàng BIDV thể hiện sự nỗ lực của chủ đầu tư dự án, khẳng định uy tín và trách nhiệm bàn giao căn hộ cho khách hàng theo đúng cam kết. Việc ký kết không chỉ giúp đảm bảo quyền lợi tối đa cho người mua nhà mà còn góp phần củng cố niềm tin cho khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư vào thương hiệu nhà ở xã hội HQC.

Đồng thời, việc hợp tác bảo lãnh chỉ được thực hiện sau khi ngân hàng đã thẩm định uy tín và năng lực của doanh nghiệp, cũng như chất lượng và tiến độ thi công của các dự án được bảo lãnh. Qua đó, giá trị và vị thế của Công ty Địa ốc Hoàng Quân càng được gia tăng tích cực trên thị trường bất động sản Việt Nam. Bên cạnh đó, quy định bảo lãnh cho người mua nhà, sẽ đảm bảo hơn nữa và tuyệt đối hơn nữa quyền lợi của người mua nhà, củng cố niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư, giúp thị trường bất động sản phát triển minh bạch, bền vững, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.

Trong đó, dự án HQC Plaza được đánh giá là nhà ở xã hội kiểu mẫu tại khu vực phía nam với 1.735 căn hộ. HQC Plaza hiện là dự án nhà ở xã hội dẫn đầu về tốc độ thi công, bán hàng và giải ngân tại khu vực phía Nam. Hiện tại, hầu hết các căn hộ HQC Plaza đã có chủ và 900 khách hàng đã được ngân hàng BIDV giải ngân và chấp thuận giải ngân với số tiền 249 tỷ đồng. HQC Plaza đang đi vào hoàn thiện những khâu cuối cùng để tiến tới bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý 4/2015 tới đây.

Cũng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn là một điển hình tiếp theo về nhà ở xã hội trong khu vực sau dự án HQC Plaza. Với vị trí đắc địa cùng tốc độ thi công nhanh chóng, 80% căn hộ HQC Hóc Môn đã được bán hết. Tốc độ giải ngân từ gói 30.000 tỷ tại dự án HQC Hóc Môn cũng đang được đẩy mạnh với hơn 100 khách hàng đã được chấp thuận giải ngân.

Tiếp nối thành công rực rỡ của dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn, trong tháng 4/2015, Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã khởi công dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang tại tỉnh Khánh Hòa với 1.002 căn hộ. Đây là dự án nhà ở xã hội lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ, cũng là dự án đầu tiên đánh dấu chiến lược đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội khắp các tỉnh thành phía Nam của Hoàng Quân. HQC Nha Trang sẽ chính thức mở bán vào cuối tháng 9/2015. Với vị trí chiến lược, tiện ích hoàn hảo cùng giá bán hợp lý, dự án HQC Nha Trang sẽ mang đến giải pháp thiết thực cho người dân địa phương đang gặp khó khăn về nhà tại địa phương.

Công ty Địa ốc Hoàng Quân là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển nhà ở xã hội tại thị trường Việt Nam, góp phần vào việc phát triển đô thị, giải quyết khó khăn về nhu cầu nhà ở của người dân, đảm bảo an sinh xã hội. Thương hiệu Hoàng Quân với chuỗi dự án HQC đã được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn bởi các dự án luôn đảm bảo tiến độ, đạt chất lượng cao. Đặc biệt hơn nữa, chuỗi nhà ở xã hội HQC của Hoàng Quân được đông đảo khách hàng và các đối tác đặc biệt quan tâm bởi chủ đầu tư đã liên kết hợp tác toàn diện với các Tập đoàn hàng đầu quốc tế như LG, Hyundai, Viglacera,… để cùng phát triển dự án, đảm bảo chất lượng và dịch vụ tiện ích một cách hoàn hảo nhất.

Với uy tín và sự tín nhiệm của khách hàng tại khắp các địa phương trong khu vực phía nam, trong thời gian tới Hoàng Quân sẽ tiếp tục đưa ra thị trường các dự án nhà ở xã hội với chất lượng, dịch vụ và vị trí giao thương đắc địa nhất nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu an cư của người dân khu vực phía nam.