Khởi công dự án “nước uống học đường”

PV.

Ngày 16/3/2017, Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường Mầm non Tân hội tổ chức lễ khởi công dự án “Nước uống học đường” tại trường mầm non Tân Hội – Xã Tân Hội – Huyện Đan Phượng – Hà Nội.

Dự án “nước uống học đường” được Trường mầm non Tân Hội thực hiện đầu tư trực tiếp theo hình thức hợp tác với Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam, trên nguyên tắc có sự tham gia của cộng đồng, công bằng, hiệu quả và bền vững.

Tại buổi lễ khởi công, Ông Lê Thanh Bình – Giám đốc kinh doanh toàn quốc công ty Karofi VN cho rằng: Việc xây dựng hệ thống máy lọc nước sẽ tạo cơ hội để các học sinh của trường Mầm non Tân Hội chuyển từ việc dùng nước không an toàn và không kiểm soát được chất lượng sang dùng nguồn nước an toàn và thường xuyên được kiểm soát chất lượng, góp phần cải thiện và nâng cao điều kiện sống của học sinh trong khu vực xã Tân Hội. Giảm thiểu các tác động, bệnh tật do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra. Cung cấp nước uống tinh khiết lâu dài và bền vững cho tất cả các cháu học sinh, cán bộ giảng dạy tại nhà trường.

Bằng việc áp dụng những công nghệ lọc tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, trong đó có màng lọc RO DOW Filmtec được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, tạo ra nguồn nước uống đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Theo đó, dự án sẽ iúp nhà trường chủ động trong cung cấp nước uống cho học sinh đảm bảo cả về chất và lượng.

Trao đổi tại buổi lễ khởi công Bà Đỗ Thị Hằng – Hiệu trưởng trường mầm non Tân Hội chia sẻ: Dự án “nước uống học đường” mà công ty Karofi thực hiện tại trường Mầm non Tân Hội sẽ đem lại cho gần 1300 học sinh cùng cán bộ giáo viên cơ hội được sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết. Và hy vọng dự án “Nước uống học đường” sẽ sớm hoàn hiện để mang lại nguồn nước sạch, nguồn nước tinh khiết cho các em học sinh, giải tỏa nỗi lo cho nhà trường cùng các bậc phụ huynh có con em theo học tại trường.

Karofi hiện là một đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy lọc nước tinh khiết và là đối tác chính thức tại Việt Nam của hãng Dow Chemicals trong chiến lược đẩy mạnh thương hiệu toàn cầu cho sản phẩm màng RO DOW Filmtec. Karofi cũng là đơn vị duy nhất được cấp chứng nhận nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.