Kiểm tra trung tâm phân phối tân dược lớn nhất miền Bắc

Theo Chinhphu.vn

Hoạt động kiểm tra sẽ tập trung rà soát các điều kiện trong kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn gốc và chất lượng thuốc, cũng như việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Từng chi tiết nhỏ như nguồn gốc, xuất xứ và giá niêm yết cũng được kiểm tra kỹ. Ảnh: Vietnam+
Từng chi tiết nhỏ như nguồn gốc, xuất xứ và giá niêm yết cũng được kiểm tra kỹ. Ảnh: Vietnam+

Ngày 18/8, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại Trung tâm thuốc tân dược Hapu, số ​1 ​Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

TTXVN dẫn lời ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, thực hiện Công điện số 90/CĐ-BCĐ 389 của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh, hàng giả, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra Trung tâm thuốc Hapu.

Hoạt động kiểm tra sẽ tập trung rà soát các điều kiện trong kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật về cơ sở vật chất (nhà thuốc GPP), trang thiết bị, nguồn gốc và chất lượng thuốc, cũng như việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

"​Lần kiểm tra đồng loạt này cũng nhằm mục đích nâng cao ý thức kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời chấn chỉnh và phát hiện kịp thời những vi phạm nếu có", ông Nghĩa cho biết.

Hapu là Trung tâm phân phối thuốc tân dược lớn nhất miền Bắc với 205 cơ sở đang kinh doanh (chủ yếu là bán buôn), trong đó có 192 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và 3 quầy kinh doanh thiết bị y tế.

Trong năm 2013, khi kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc ở Trung tâm này, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh thuốc tân dược giả.

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đang tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại Trung tâm này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.