Kinh doanh bất động sản thời 4.0

Theo Thanh Hà/Báo Đắk Nông

Nhiều người đầu tư bất động sản đã trang bị các thiết bị, công nghệ hiện đại để tiếp cận khách hàng. Cách làm này đang phát huy hiệu quả, nhất là trong bối cảnh hạn chế đi lại do dịch COVID-19.

Flycam góp phần xác định ranh giới, mang lại cái nhìn toàn cảnh, tổng thể các khu đất cần giao dịch. Ảnh: Thanh Hà
Flycam góp phần xác định ranh giới, mang lại cái nhìn toàn cảnh, tổng thể các khu đất cần giao dịch. Ảnh: Thanh Hà

Anh H.K.K, ở Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông có thâm niên đầu tư lĩnh vực đất, nhà ở. Theo anh K, khách hàng của anh chủ yếu ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Phần lớn khách hàng không có thời gian để đi xem đất, nên anh phải quay, chụp ảnh, gọi điện hình ảnh để giới thiệu. Thông thường, anh sẽ gửi vị trí và các hình ảnh chụp vệ tinh từ Google Map các lô đất cho khách hàng tham khảo.

Đặc biệt, anh K đã đầu tư 1 chiếc flycam hàng chục triệu đồng để hành nghề tốt hơn. Sau một thời gian tự học cách sử dụng, anh K đã thành thạo việc điều khiển flycam để "tác nghiệp".

Anh K dùng điện thoại chụp hình sổ đỏ, sau đó quay, chụp hiện trạng đầy đủ lô đất bằng flycam rồi gửi cho khách hàng xem. Nhờ vậy, từ đầu năm tới nay, anh K bán thành công được 9 lô đất, thu về khoản lợi nhuận khá lớn.

Còn trường hợp anh N.N.B, ở huyện Đắk Song, còn tạo kênh Youtube riêng để phục vụ môi giới bất động sản. Kênh Youtube của anh hoạt động từ tháng 10/2021, chuyên cung cấp các thông tin như: mua bán nhà đất; ký gửi, môi giới nhà đất và các dịch vụ về bất động sản. Đến nay, kênh Youtube của anh B đã thu hút hàng ngàn lượt người thích, theo dõi.

Trên kênh Youtube của anh B đã có hàng chục clip giới thiệu về các khu đất. Các clip có hình ảnh sinh động, gồm các cảnh quay bằng flycam và cảnh quay bằng máy quay chuyên nghiệp, có lời bình.

Các hình ảnh trên cao đều được quay, chụp và vẽ lại địa thế các khu đất để khách hàng tiện theo dõi. Nhờ vậy, các clip của anh thu hút được nhiều người xem. Thậm chí những clip đạt số lượt xem lên tới hàng chục ngàn người.

Theo anh B, anh đã đầu tư hơn 200 triệu đồng để mua flycam, máy quay chuyên dụng, máy tính và các thiết bị khác. Anh cũng thuê thêm một vài kỹ thuật viên để đạo diễn hình ảnh, quay, bình luận, xử lý hậu kỳ…

Dù tốn kém, nhưng việc buôn bán đất của anh lại trở nên thuận lợi hơn trước rất nhiều. Cụ thể, từ khi đầu tư công nghệ tới nay, anh đã "qua tay" được tầm 20 lô đất, một con số mà trước đây rất khó đạt được.

Thời gian qua, nhiều người đầu tư bất động sản trên địa bàn tỉnh đã mua sắm thiết bị hiện đại như flycam, máy ảnh, điện thoại thông minh, vi tính... để phục vụ công việc. Một số người còn đầu tư máy móc, có hẳn cả ê-kíp sản xuất các clip quảng cáo đất.

Các hình ảnh, clip về bất động sản đều được đưa lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube... để quảng bá, giới thiệu. Trong đó, có nhiều clip được sản xuất rất chuyên nghiệp, có chất lượng rất tốt.

Các clip sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt được tổng quát thông tin về những thứ xung quanh, đường dẫn vào các khu đất và yên tâm hơn khi xuống tiền mua đất.

Dịch COVID-19 tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại được nhiều cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này quan tâm đầu tư để nâng cao hiệu quả công việc.