Lao dốc không phanh, vàng SJC mất mốc 61 triệu

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 20/11: Giá vàng SJC lao dốc giảm 950 nghìn đồng, vàng Doji giảm mạnh hơn với 1,1 triệu đồng mỗi lượng…

Giá vàng hôm nay 20/11 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước đảo chiều quay đầu điều chỉnh mạnh và lần lượt mất loạt mốc giá cao.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 60,10-60,80 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 900 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 950 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Đây là phiên giảm mạnh nhất của giá vàng SJC trong "sóng" tăng giá hơn hai tuần qua và cũng đẩy giá vàng thương hiệu quốc gia về dưới mốc 61 triệu.

Vàng trong nước quay đầu giảm mạnh (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước quay đầu giảm mạnh (Ảnh minh hoạ)

Giảm mạnh hơn, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội mất 1,1 triệu đồng chiều mua vào và 850 nghìn đồng chiều bán ra về 59,90-60,90 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji cũng mất mốc 61 triệu đồng chiều mua vào, chiều bán ra tại đây cũng mất mốc 60 triệu.

Hai thương hiệu nhỏ hơn có mức điều chỉnh thấp hơn. Những phiên trước, hai thương hiệu này bán khá sát diến biến thế giới khi không “bốc đầu” như SJC và Doji. Do đó, trong phiên này mức điều chỉnh của giá vàng 24K Rồng Thăng Long và giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng không lao dốc như hai thương hiệu phía trên.

Cụ thể, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm 200 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng chiều bán ra còn 53,16-53,86 triệu đồng/lượng. Chiều bán ra tại đây cũng mất mốc 54 triệu vừa tái lập.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng giảm 150 nghìn đồng chiều mua vào và 250 nghìn đồng chiều bán ra về 53,10-53,70 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Đêm qua, giá vàng thế giới vẫn dao động quanh ngưỡng cao nhất 5 tháng là 1.860 USD/ounce. Lúc 22h10 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng nhẹ 4,00 USD (0,22%) lên 1.863,50 USD/ounce.

Biên độ dao động phiên này khá rộng 1.851,30-1.866,60 USD/ounce.

Không có thông tin kinh tế nổi bật được công bố trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều, bao gồm các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ.

Vàng thế giới duy trì trong vùng giá cao nhất 5 tháng
Vàng thế giới duy trì trong vùng giá cao nhất 5 tháng

Điều này xuất phát từ việc các trường hợp mắc COVID-19 đang gia tăng ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã trở lại thành mối quan tâm hàng đầu của thị trường vào cuối tuần này: Áo sẽ bắt đầu ngừng các hoạt động trên toàn quốc vào thứ Hai; Đức cũng đang rơi vào tình trạng đóng cửa một phần.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 ở các nền kinh tế lớn gia tăng đã gây ra lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, giá dầu thô gần đây đã giảm mạnh và ở mức thấp nhất trong sáu tuần. Kéo theo đó, những lo lắng về lạm phát và khả năng “lạm phát đình trệ” đã tăng lên.

Tuy nhiên, tất cả những lo ngại trên đã được bù đắp bởi báo cáo thu nhập doanh nghiệp rất lạc quan trong quý thứ 3 tại Mỹ đang giữ cho chỉ số chứng khoán S&P 500 và Nasdaq duy trì gần mức cao kỷ lục của tuần này.

Trong một diễn biến khác, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang trượt giá trở lại và chạm mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ. Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ lãi suất bất chấp lạm phát gia tăng.

Nhận định xu hướng

Giá vàng cũng dập dình trong phiên cuối tuần khi được hỗ trợ bởi bất ổn trên thị trường đã hỗ trợ kim loại trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, thị trường dầu thô đi xuống là điều đáng lo ngại đối với những người đầu cơ giá lên trên thị trường hàng hóa thô, bao gồm cả thị trường kim loại. Diễn biến này đang hạn chế đà tăng của vàng và bạc.

Đêm qua, giá dầu thô Nymex giảm về quanh 77,00 USD/thùng, chạm mức thấp nhất trong sáu tuần.

Trong khi đó, ​​chỉ số đô la Mỹ duy trì đà tăng và lên gần mức cao nhất trong 15 tháng; Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm suy yếu nhẹ còn 1,555%.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng đã bắt đầu lại xu hướng tăng kéo dài 6 tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.900 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo đẩy giá vàng xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce.