Lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí giao thông phức tạp

Theo Tuấn Lương/hanoimoi.com.vn

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí giao thông phức tạp.
Lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí giao thông phức tạp.

Theo đó, Sở đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, lái xe, tuyệt đối không sử dụng lái xe khi không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe...

Các đơn vị khai thác bến xe tăng cường kiểm tra, kiểm soát các điều kiện của phương tiện, người lái, hàng hóa và hành lý của hành khách trước khi xuất bến...

Đồng thời, Sở yêu cầu lực lượng thanh tra tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm trên các tuyến đường khu vực bến xe, đầu mối giao thông, tổng hợp kết quả xử lý báo cáo trước ngày 15/8.

Đặc biệt, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông được yêu cầu tiếp tục khảo sát các vị trí phức tạp về giao thông để đề xuất lắp đặt bổ sung camera theo dõi phục vụ công tác xử lý vi phạm.