Mang tới hòa nhạc Toyota khúc hát về biển đảo

PV.

(Tài chính) Quỹ Toyota Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ thực hiện Chương trình “Hòa nhạc Toyota 2014” lần thứ 17, tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Buôn Ma Thuột và TP. Hồ Chí Minh.

Quỹ Toyota Việt Nam luôn tự hào đồng hành cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Nguồn: N.H
Quỹ Toyota Việt Nam luôn tự hào đồng hành cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Nguồn: N.H
Với 4 đêm diễn bắt đầu từ ngày 1-2/8 tại Hà Nội, ngày 8/8 tại Đăk Lăk và ngày 11/8 tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình được dàn dựng công phu và trình diễn dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài ba người Nhật Bản Honna Tetsuji cùng tiếng đàn của nghệ sỹ ưu tú cello Trần Thị Mơ, là sự kết hợp của âm nhạc đa dạng về màu sắc, phong phú về thể loại.

Chương trình được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển với giai điệu trữ tình, lãng mạn của tác giả Glinka, Elgar và Tchaikovsky đến các tác phẩm âm nhạc hiện đại với giai điệu đầy hân hoan, ấn tượng, nhịp điệu khó quên của tác giả Leroy Anderson.

Chương trình năm nay còn có sự góp mặt của ca sỹ Tùng Dương. Anh mang tới Hòa nhạc Toyota ca khúc về biển đảo “Nơi đảo xa” cùng với “những bài ca đi cùng năm tháng”: Trường ca Sông Lô, Bài ca hy vọng, Chiếc khăn piêu... “Cũng như những ngành nghề khác, ca sĩ hát bài hát về biển đảo thời điểm này chính là cách để thể hiện lòng yêu nước cũng như biểu hiện tình cảm thiêng liêng với biển đảo. Và đó là lý do Tùng Dương mong muốn hát Nơi đảo xa trên sân khấu Hòa nhạc Toyota năm nay”, ca sỹ Tùng Dương chia sẻ.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho hay: Suốt 17 năm qua, Quỹ Toyota Việt Nam luôn tự hào đồng hành cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam với mong muốn hỗ trợ việc phổ biến ngày càng sâu rộng âm nhạc cổ điển đến công chúng, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của hàng nghìn khán thính giả yêu nhạc  cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Năm nay, nhân năm du lịch Quốc gia “Đại ngàn Tây Nguyên”, chương trình lần đầu tiên đến Buôn Ma Thuột sẽ mang đến một làn gió âm nhạc mới mẻ tới người dân Tây Nguyên.

Được biết, toàn bộ số tiền bán vé của các đêm nhạc sẽ được sử dụng cho: “Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng Âm nhạc Việt Nam”