Muôn màu cảm xúc với Hội thao “Kết sức mạnh – Nối thành công”


Sau gần 3 tháng thi đấu đầy sôi nổi, Hội thao năm 2022 trên toàn hệ thống THACO đã diễn ra với những trận đấu kịch tính, những khoảnh khắc, kỷ niệm khó phai trong mỗi vận động viên tham gia.

Hồi hộp và sẵn sàng tham gia

Sau khi nhận được thông tin về Hội thao năm nay, anh Phạm Ngọc Hưng - Phòng quản lý nhận diện THACO AUTO đã cùng đồng nghiệp tập hợp danh sách các vận động viên có chung đam mê thể thao, sau đó thi đấu nội bộ sàng lọc ra đội hình tốt nhất đúng theo quy định Ban tổ chức đưa ra để đăng ký và tích cực tập luyện. Đăng ký thi đấu môn cầu lông, đội anh Ngọc Hưng đã thuê sân tập luyện 3 buổi/tuần, vừa để chuẩn bị cho giải đấu vừa có cơ hội rèn luyện sức khỏe để phục vụ công việc tốt hơn.

Anh Hưng bộc bạch: “Hội thao đã tổ chức nhiều lần trước đó, tuy nhiên đây là lần đầu tiên được triển khai với quy mô lớn cho tất CBNV tham gia. Lần đầu tham gia Hội thao quy mô như vậy, tôi rất sung sướng, hạnh phúc xen lẫn hồi hộp vì đã rất lâu rồi chúng tôi mới có cơ hội được ra sân thi đấu và cọ xát cùng đồng nghiệp trong Công ty.”

Hào hứng, hồi hộp và xen kẽ lo lắng cũng là cảm xúc của chị Lê Thanh Vân - Phòng Kế hoạch THADICO khi tham gia hội thao lần này. “Lần đầu sau 5 năm gia nhập THACO, tôi mới được tham gia Hội thao lớn như vậy, cảm xúc rất hào hứng, hồi hộp lẫn lo lắng vì được đại diện cho THADICO tham gia giao lưu. Tôi và các vận động viên cũng được Ban tổ chức và Công ty tạo điều kiện thuận lợi, chuẩn bị chu đáo từ sân bãi, đồng phục đến các bữa ăn, nước uống, khích lệ tinh thần nên mọi người rất hăng hái tập luyện và sẵn sàng thi đấu hết mình”, chị Vân chia sẻ.

Có thêm những người bạn mới

Ngoài cảm xúc hồi hộp, cố gắng tập luyện chuẩn bị cho Hội thao, việc giao lưu gặp gỡ với cán bộ nhân viên đến từ các tập đoàn thành viên cũng là điều thú vị, tạo sự gắn kết tại Hội thao năm 2022.

Anh Nguyễn Hữu Công - Kế toán THACO hào hứng nói: “Sau khi tham gia hội thao, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, có nhiều năng lượng và làm việc hiệu quả hơn. Ban đầu khi tham gia, tôi cũng chỉ muốn rèn luyện sức khỏe, thử sức mình cùng đồng nghiệp, nhưng Hội thao khép lại vượt xa sự mong muốn ban đầu của tôi. Tôi được giao lưu học hỏi và kết nối thêm nhiều người bạn mới đến từ các phòng ban, đơn vị khác nhau. Nếu không có hội thao thì cơ hội làm quen, giao lưu sẽ hạn chế hơn nhiều.”

Theo anh Công, Hội thao năm nay cũng được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, nên cán bộ nhân viên dễ sắp xếp thời gian tham gia, di chuyển thuận lợi đến địa điểm thi đấu, đáp ứng tốt tiêu chí vừa nâng cao sức khỏe, đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ nhân viên THACO, vừa đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng đồng đội tham gia những trận cầu đầy hấp dẫn, chị Vân - THADICO bày tỏ: “Trong quá trình thi đấu, mọi người giao lưu nhiệt tình từ vận động viên đến cổ động viên. Các vận động viên đã thi đấu hết mình cùng tinh thần fairplay. Các bạn cổ động viên rất hăng say, sau khi cổ vũ đội nhà cũng quay sang cổ vũ đội bạn. Kết thúc giải, ngoài việc thân thiết với các đồng nghiệp, chúng tôi còn kết nối thêm nhiều anh em ở Tập đoàn thành viên khác. Tôi cảm thấy được gắn kết với nhau nhiều hơn.”

Đồng quan điểm trên, chị Huỳnh Thị Thanh Hằng - Kế toán THADICO cho biết, khi tham gia chạy tiếp sức, chị Hằng không chỉ giảm mệt mỏi và căng thẳng sau giờ làm việc mà còn có cơ hội giao lưu gặp gỡ các anh chị em ở các Tập đoàn khác.

Mong muốn có thêm nhiều hoạt động gắn kết

Anh Hưng, THACO AUTO cho rằng Hội thao đã trở thành một sự kiện ý nghĩa, để lại kỷ niệm và dấu ấn thật đẹp, khó quên trong lòng mỗi cán bộ nhân viên. “Đây là dịp để gắn kết anh em đồng nghiệp lại với nhau, là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu thể thao, đồng thời hỗ trợ, mở rộng mối quan hệ trong công việc. Sự gắn kết này giúp mọi người duy trì sức khỏe, mối quan hệ và là nguồn khích lệ để chúng tôi tiếp tục phấn đấu cho công việc tốt hơn trong các tháng cuối năm 2022”, anh Hưng nói thêm.

Bản thân anh Hưng cũng mong muốn Hội thao sẽ có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, tạo thành phong trào thể lớn mạnh trong công ty và tạo động lực cho các nhân viên luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe để linh hoạt hơn, làm việc tốt hơn, phát triển hơn trong tương lai.

Được gặp gỡ giao lưu với nhiều anh chị em, anh Công - THACO mong rằng Hội thao sẽ được duy trì hằng năm và anh chắc chắn sẽ tham dự các hoạt động bổ ích này vào năm sau.

Chị Vân, THADICO cũng hy vọng, mỗi năm Tập đoàn sẽ tổ chức hội thao với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn; đồng thời đa dạng thêm các môn thi đấu như bóng bàn, bóng chuyền… tạo điều kiện sân bãi cho cán bộ nhân viên được thường xuyên tập luyện, giao lưu sau giờ làm việc.

Hội thao năm 2022 “Kết sức mạnh – Nối thành công” đã để lại với những dấu ấn đậm nét về phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi của các vận động viên. Hội thao năm nay chắc chắn sẽ còn đọng mãi trong mỗi người và tạo đà, khích lệ anh em cán bộ nhân viên quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2022.

PV.