Nam Long bắt tay đối tác Nhật đầu tư dự án bất động sản ở Long An

Thanh Sơn

Tập đoàn Nam Long vừa chính thức công bố các nhà đầu tư chiến lược đến từ Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad, TBS Group cùng hợp tác phát triển đối với giai đoạn 1 của khu đô thị Waterpoint (Long An).

Nghi thức ký kết hợp tác giữa đại diện các bên
Nghi thức ký kết hợp tác giữa đại diện các bên

Theo thỏa thuận, Nam Long, nhà đầu tư Nhật Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ cùng góp vốn theo tỷ lệ dự kiến tương ứng 50%-35%-10% và 5% để cùng thực hiện giai đoạn 1 khu đô thị Waterpoint với tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng.

Đây là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong 5-10 năm tới, đồng thời cũng là một trong những cột mốc mang ý nghĩa quan trọng nhất của doanh nghiệp, khẳng định nội lực, khả năng phát triển hệ sinh thái bất động sản, khả năng mở khóa quỹ đất và thu hút vốn đầu tư của Nam Long.

Dự án WaterPoint tọa lạc ngay mặt tiền Tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương và Quốc lộ 1, thị trấn Bến Lức.

Hãng dịch vụ tư vấn bất động sản quốc tế Cushman & Wakefield (C&W) vừa có báo cáo định giá lại giá trị bất động sản đối với 165 ha tương đương 45% tổng diện tích của dự án Waterpoint (355ha).

Theo đó, phần đất triển khai giai đoạn 1 của Waterpoint được C&W ước tính giá khoảng 65 USD/m2, tức giá trị bất động sản khoảng 107 triệu USD (khoảng 2.430 tỷ đồng). Trong khi đó, toàn bộ diện tích 355 ha nêu trên được hạch toán theo giá trị trên bảng cân đối kế toán tại ngày 31/03/2018 là 1.504 tỷ đồng.

Ông Chu Chee Kwang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long cho biết, Công ty đã trải qua quá trình chuẩn bị đến gần 15 năm, từ việc đền bù giải phóng mặt bằng để sở hữu quỹ đất sạch, đến việc nghiên cứu phát triển bền vững, tính đến các giải pháp bảo toàn thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái vùng.

Tại sự kiện, ông Toru Shigemizu - Giám đốc điều hành Công ty Nishi Nippon Railroad chia sẻ, cho đến nay Nam Long và chúng tôi đã cùng nhau liên tục phát triển 5 dự án. Dự án thứ sáu 165 ha WaterPoint lần này tiếp tục là sự kết hợp giữa chúng tôi cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

“Chúng tôi không chỉ hợp tác về vốn, mà sẽ đồng hành cùng với nhau trong việc trao đổi các kinh nghiệm phát triển bất động sản, cách quản lý các cộng đồng cư dân ở tầm vóc khu đô thị để tạo tạo ra giá trị gia tăng cho thị trường bất động sản Việt Nam”, ông Toru Shigemizu nói.

Được biết, dự án WaterPoint sẽ chính thức giới thiệu trong quý I/2019.