NCB kiện toàn bộ máy tổ chức, phát triển hiệu quả

PV.

(Tài chính) Ngày 14/10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua mô hình tổ chức mới và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2010-2015. Bà Đặng Thị Xuân Hồng và Bà Trần Hải Anh được bầu là thành viên HĐQT NCB nhiệm kỳ 2010-2015.

Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng NCB hiện tại. Ảnh: Cẩm Tú.
Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng NCB hiện tại. Ảnh: Cẩm Tú.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được NHNN phê duyệt, chấp thuận Đề án tái cấu trúc từ tháng 6/2013. Ban Lãnh đạo NCB đã tổ chức lại mô hình hoạt động từ hội sở đến chi nhánh hiện đại, hiệu quả theo thông lệ quốc tế. Toàn bộ nhân sự của NCB đã được kiện toàn, bổ sung và thuyên chuyển phù hợp. Theo đó, bà Đặng Thị Xuân Hồng -  doanh nhân tại TP. Hồ Chí Minh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng (bà Hồng nguyên là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn giai đoạn 2010-2012) và Bà Trần Hải Anh (Tổng Giám đốc NCB).

Phát biểu tại Đại hội, ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng NCB có thêm thành viên HĐQT mới, giúp hoàn thiện năng lực quản trị điều hành để phát triển đúng định hướng, sớm hoàn thành mục tiêu tái cấu trúc.

Bà Nguyễn Thị Mai Sương – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội cũng tin tưởng với sự ủng hộ của cổ đông, khách hàng; sự tận tâm và trách nhiệm cao của HĐQT, Ban Kiểm soát; sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của Ban Điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên NCB, Ngân hàng Quốc dân sẽ nhanh chóng hoàn thành trước thời hạn đề án tự tái cơ cấu đã được Thống đốc phê duyệt.

Ông Vũ Hồng Nam – Chủ tịch HĐQT NCB cho biết: “Từ khi tự tái cấu trúc đến đến nay NCB đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, các chỉ tiêu tài chính của NCB đều thể hiện sự tăng trưởng tốt. Chúng tôi tin tưởng với sự tham gia đóng góp của thành viên HĐQT mới – Bà Đặng Thị Xuân Hồng và Bà Trần Hải Anh, công tác quản trị điều hành của NCB sẽ được cải thiện thêm, giúp NCB tiếp tục phát triển, khẳng định thương hiệu một ngân hàng liên tục cố gắng mang lại các sản phẩm dịch vụ tài chính phù hợp và hiệu quả nhất cho khách hàng”.

NCB  tập trung thực thi chiến lược phát triển lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tập trung vào các cá nhân, hộ gia đình với các sản phẩm chiến lược là cho vay mua nhà và xe; mang đến các gói giải pháp tài chính trọn gói cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; và cung cấp tín dụng, dịch vụ cho doanh nghiệp lớn có chọn lọc. Và với các sản phẩm chiến lược, NCB chú trọng lấy khách hàng làm trung tâm, coi chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu để cải tiến hoạt động. Cuối năm 2013 NCB được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và UBND Tp HCM tặng bằng khen về việc tích cực tham gia các hoạt động kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp.