NDS trở thành nhà phân phối các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn IB tại Việt Nam

PV.

Ngày 10/9/2018, tại Moscow, Group-IB, Tập đoàn đa quốc gia, chuyên gia trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với NDS, một nhà cung cấp giải pháp bảo mật mạng tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam

Ông Nguyễn Duy Hải (NDS) và ông Tim Bobak (Group-IB) tại một buổi làm việc ở Moscow.
Ông Nguyễn Duy Hải (NDS) và ông Tim Bobak (Group-IB) tại một buổi làm việc ở Moscow.

NDS - Một công ty hàng đầu với tập khách hàng đa dạng và chất lượng bao gồm các tổ chức tài chính và chính phủ, các công ty công nghiệp, sẽ trở thành đối tác quốc tế được ủy quyền phân phối các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn IB tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa hai công ty cho phép khách hàng của NDS tận dụng lợi thế của Threat Detection System - Hệ thống phát hiện mối đe dọa (TDS) và Threat Intelligence- Hệ thống thông tin tình báo về các mối đe dọa (TI), hợp nhất vào hệ thống cảnh báo sớm của Group-IB để bảo vệ mạng chủ động.

Theo thông tin được cung cấp bởi Nhóm phản ứng khẩn cấp công nghệ Việt Nam (CERT), trong năm 2017, tại Việt Nam đã xảy ra hơn 40.000 cuộc tấn công mạng, với tổng thiệt hại ước tính lên đến 400 triệu USD. Tội phạm mạng, không ngừng phát triển cả về chiến thuật lẫn công cụ, làm suy yếu nền an ninh tài chính, chính phủ và cơ sở hạ tầng công nghiệp.

Một thỏa thuận đã ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nga về an ninh thông tin quốc tế vào đầu mùa thu này, cho thấy sự công nhận về các vấn đề an ninh mạng trên quy mô toàn cầu. Nicholas Palmer, Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế tại Group-IB nhận xét: “Để thành công trong cuộc chiến chống tội phạm mạng toàn cầu, hợp tác xuyên biên giới nên được tăng cường bởi các quan hệ đối tác khu vực. Thỏa thuận hợp tác với NDS là một bước tiến tiếp theo đối với Group-IB, trong việc hướng tới tăng cường quan hệ hợp tác kinh doanh với các công ty Đông Nam Á, nơi mà các hệ thống thông tin ngày càng bị các tội phạm công nghệ cao nhắm đến. Chúng tôi đã có mối quan hệ hợp tác kinh doanh tại Singapore, Hồng Kông, Thái Lan và Malaysia, và chúng tôi tin rằng Việt Nam, một thị trường mới của Group-IB, sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ liên minh giữa Group- IB và NDS, một đối tác được công nhận và đáng tin cậy. Mục tiêu chung của chúng tôi ở Việt Nam là cung cấp cho các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ sự bảo vệ tốt hơn, chống lại các cuộc tấn công có mục tiêu, phần mềm "dịch bệnh", lỗ hổng zero-day và các mối đe dọa trên mạng khác “.

Sự hợp tác với Group-IB đã cho phép NDS mở rộng phạm vi của các giải pháp bảo mật thông tin. Theo đó, ông Nguyễn Duy Hải từ NDS cho hay: "Chúng tôi liên tục theo dõi các sáng kiến và cố gắng cập nhật để cung cấp cho các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng tiên tiến từ những công ty hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã nghiên cứu cẩn thận hệ sinh thái Threat Intelligence của Group-IB và các công nghệ hợp nhất thành TDS; chúng tôi tin rằng cấu trúc tích hợp này sẽ cung cấp một sự bảo vệ toàn diện dựa trên hệ thống thông tin tình báo mạng độc nhất, các phân tích cực kỳ sâu về các cuộc tấn công và phản ứng sự cố của Group-IB. Các hệ thống của Group-IB sẽ là sự bổ sung hoàn hảo trong cho danh sách các sản phẩm mà NDS cung cấp cho khách hàng trong khu vực. Chúng tôi tin tưởng rằng khách hàng sẽ nhận ra những lợi thế của sản phẩm và dịch vụ mới, ”

Việc bảo vệ toàn diện các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ phải dựa trên các công nghệ cảnh báo sớm. Group-IB Threat Intelligence cho phép chủ động phát hiện các mối đe dọa, rò rỉ dữ liệu, tấn công mạng và chuẩn bị trước cho chúng. Xử lý và phân tích một lượng lớn thông tin từ các nguồn độc quyền trên phần mềm độc hại, công cụ và lược đồ được nhóm hacker sử dụng, Group-IB TI cung cấp thông tin phù hợp, đáng tin cậy và chủ động để chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp bị tấn công, đồng thời ngăn chặn và giảm thiểu mọi mối đe dọa đến một công ty cụ thể tại một khu vực nhất định. Hệ thống không yêu cầu tích hợp phức tạp vào mạng của khách hàng, tất cả thông tin về các mối đe dọa có thể dễ dàng truy cập thông qua giao diện web, cho phép xem thông báo và nhận thông tin chi tiết trong thời gian thực.

Trojans, phần mềm giám sát, ransomware - tất cả các loại mã độc hại này có thể đe dọa nghiêm trọng đến các công ty, tập đoàn ở bất kỳ quốc gia nào ngay cả khi hệ thống của các công ty và tập đoàn này đã cài đặt phần mềm chống vi-rút. Khách hàng NDS sẽ có cơ hội sử dụng TDS-Group-IB Threat Detection System, cho phép phát hiện các mối đe dọa ở cấp độ mạng và ngăn chặn sự xâm nhập, tấn công, rò rỉ dữ liệu và gián điệp. Hệ thống cảnh báo sớm TDS cho phép kiểm soát lưu lượng một cách khách quan dựa trên thông tin tình báo độc quyền của Group IB và phân tích sâu về các cuộc tấn công và phản ứng sự cố. Tất cả các báo cáo về các mối đe dọa đều hiển thị số liệu thống kê trực quan theo thời gian và loại sự kiện cho phép người dùng theo dõi các thay đổi về chức năng và tính chất tấn công và có thể truy cập dễ dàng trên một giao diện web thuận tiện.

 Về NDS

NDS là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp cáp cấu trúc, chẩn đoán mạng, chẩn đoán lỗi và các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực bảo mật thông tin tại Việt Nam. Trong suốt 11 năm phát triển, NDS luôn được khách hàng tin tưởng và yêu mến. Hiện tại, công ty đang tham gia vào việc cung ứng bốn nhóm sản phẩm và dịch vụ chính cho các hệ thống mạng. NDS cung cấp thiết bị xử lý sự cố và thiết bị mạng, hệ thống bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS, cũng như các hệ thống cáp cấu trúc với cam kết bảo hành lên đến 25 năm. NDS có quan hệ hợp tác chiến lược với Fluke Networks, NETSCOUT và Arbor Networks.

 

Về Group-IB

 

Group-IB là một công ty đa quốc gia hàng đầu trong công tác phòng chống và điều tra tội phạm mạng. Và là nhà cung cấp giải pháp Threat Intelligence đầu tiên của Nga, được đưa vào các báo cáo của Gartner, Forrester và IDC. Để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, Group-IB đã tạo ra một loạt các sản phẩm để phát hiện mối đe dọa sớm. Công ty là thành viên thường trực của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Group-IB có phòng thí nghiệm chứng cứ pháp lý điện tử lớn nhất ở Đông Âu, và một trung tâm CERT-GIB làm việc 24/24, phản ứng nhanh với sự cố mạng. Năm 2017, IDC đã gọi Group-IB là Công ty đứng đầu của thị trường Nga để điều tra các mối đe dọa trên mạng.

Để có thông tin chi tiết , xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Duy Hải, NDS Ltd, Info@nds.com.vn                           

Nika Komarova, Head of Corporate Communication

+7 910 472 24 06 | +7 495 984 3364 ext. 910

komarova@group-ib.com

https://www.group-ib.com
https://www.group-ib.com/blog
twitter | linkedin