Nếu bạn muốn giàu có, hãy tập trung đầu tư vào 3 thứ này


Đôi khi bạn cần tiêu tiền để kiếm được nhiều tiền hơn. Theo một nhà hoạch định tài chính, nếu bạn muốn trở nên giàu có, có ba thứ bạn nên ưu tiên đầu tư tiền bạc.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

David Edmisten, người sáng lập và là cố vấn chính tại Next Phase Financial Planning, đã chia sẻ những thứ mà mọi người nên đầu tư vào nếu họ muốn có một cuộc sống giàu có.

Edmisten chuyên giúp "những người ở độ tuổi từ giữa 50 và đầu 60 bước vào tuổi nghỉ hưu một cách tự tin", theo NY Post.

Ông có ba lời khuyên mà mọi người nên làm theo để đảm bảo sự giàu có trong cuộc sống sau này: mua cổ phiếu và trái phiếu, gia tăng khả năng kiếm tiền và giữ gìn sức khỏe.

Nền tảng tài chính vững chắc

Chìa khóa đầu tiên cho những người muốn trở nên giàu có là sở hữu được một nền tảng tài chính vững chắc. Cách tốt nhất để đạt được điều đó là đầu tư hỗn hợp cổ phiếu và trái phiếu.

Edmisten cho biết, cổ phiếu là tài sản tăng trưởng, trong thời gian dài sẽ đánh bại lạm phát và giúp tăng sự giàu có. Trong khi, trái phiếu "cũng có thể mang lại thu nhập từ tiền lãi và cổ tức".

Mua cổ phiếu và trái phiếu một cách thông minh chính là việc xây dựng được danh mục đầu tư tài sản có lợi về lâu dài, có khả năng tạo ra dòng tiền khi bạn nghỉ hưu.

Edmisten đề nghị bạn tham khảo ý kiến của một nhà lập kế hoạch tài chính chuyên nghiệp trước khi lên được danh mục đầu tư và ông cho biết rằng đó là một quá trình không quá khó khăn.

Đầu tư vào giá trị cá nhân tại nơi làm việc

Edmisten khuyên mọi người nên tham gia một khóa học, huấn luyện hay đào tạo nhằm năng giá trị tài sản cá nhân tại nơi làm việc.

Thực hiện được điều này sẽ giúp bạn không chỉ nâng cao các kỹ năng mà còn gia tăng được giá trị và khả năng kiếm tiền của bạn, giúp bạn gia tăng thu nhập.

Đầu tư cho sức khỏe và sắc đẹp

Chìa khóa thứ ba là điều mà hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua. Theo Edmisten, đó là việc đầu tư vào chính bản thân bạn.

Ngoài các thiết bị tập luyện tại nhà hoặc các lớp tập luyện, Edmisten kêu gọi mọi người học nấu ăn, ăn uống lành mạnh và tham gia vào các sở thích tích cực.

Edmisten lưu ý rằng giàu có không nhất thiết phải là một số tiền, mà là sống một cuộc sống tuyệt vời và sở hữu một nền tảng sức khỏe tốt.

"Sức khỏe giúp bạn sống lâu hơn và tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt hơn", Edmisten nói.

"Sức khỏe tốt cũng có thể giúp bạn giảm bớt các chi phí y tế, thường là rất tốn kém. Do đó, một nền tảng sức khỏe tốt sẽ mang lại lợi ích tài chính hữu hình", ông nhấn mạnh.

Theo An An/nhadautu.vn