Ngân hàng cam kết rót vốn cho doanh nghiệp thép

.

10 ngân hàng thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã cam kết tiếp tục hỗ trợ về vốn, tài chính, thực hiện giãn nợ và các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp ngành thép.

 

Ngày 11/11, tại cuộc họp giữa Hiệp hội Thép Việt Nam và Hiệp hội Ngân hàng các ngân hàng khẳng định trong những trường hợp cụ thể, ngân hàng sẽ tạo điều kiện giảm bớt áp lực về thời gian trả nợ đối với các doanh nghiệp, đồng thời cung cấp ngoại tệ cho các doanh nghiệp để mua nguyên liệu giá rẻ.

Bên cạnh đó, hai Hiệp hội cũng kiến nghị Nhà nước có ưu đãi về lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp ngành thép, tập trung dồn vốn cho các công trình trọng điểm.

Trước đó, ngày 10/11, Bộ Công Thương cũng có buổi làm việc với Hiệp hội Thép Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp thép trong nước tìm cách tháo gỡ khó khăn trong việc thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp này. Các doanh nghiệp đề xuất các vấn đề liên quan chính sách thuế, tài chính... cũng như tăng cường công tác quản lý Nhà nước về xuất, nhập khẩu, không nhập khẩu những chủng loại sản phẩm đang tồn đọng.

Theo thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 2 triệu tấn thép các loại đang tồn đọng ở các doanh nghiệp thép và các doanh nghiệp thương mại với trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Trên cơ sở các kiến nghị của Hiệp hội Thép và các doanh nghiệp, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tham khảo các cơ quan liên quan để cân nhắc, điều chỉnh về mức độ cũng như thời gian thực hiện các biện pháp quản lý thuế, vốn vay.

                                                                                                                                   Theo TTXVN