Ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ sẽ rót 50 triệu USD mở chi nhánh ở Việt Nam

Theo Hương Nguyễn/laodong.vn

Bank of America mong muốn lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện để chi nhánh của ngân hàng tại TP.Hồ Chí Minh sớm được triển khai và đi vào hoạt động.

Ông Madhu Kannan - Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư toàn cầu của Bank of America (BofA) cho biết ngân hàng đang nộp hồ sơ để mở chi nhánh tại Việt Nam.

Dự kiến Chi nhánh sẽ đặt tại TP. Hồ Chí Minh với số vốn đầu tư 50 triệu đô la Mỹ. Do diễn biến dịch COVID-19 thời gian qua nên việc triển khai kế hoạch này còn chậm, BofA mong muốn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện để BofA tại TP. Hồ Chí Minh sớm được triển khai và đi vào hoạt động. 

Theo ông Madhu Kannan, BofA hiện có 450 nhà đầu tư hàng đầu thế giới nên việc đặt chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đến với TP. Hồ Chí Minh. Liên quan đến một số nội dung các thành viên đoàn TP. Hồ Chí Minh quan tâm, như kinh nghiệm trong việc triển khai Fintech, chính sách thu hút nhân tài trên lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin…, ông Madhu Kannan chia sẻ, cơ sở hạ tầng, sự đồng bộ trong chính sách là những vấn đề quan trọng để thu hút nhân tài và các nhà đầu tư đến với TP. Hồ Chí Minh cũng như trung tâm tài chính trong tương lai.

Đoàn đại biểu cấp cao TP. Hồ Chí Minh làm việc với lãnh đạo Bank of America.  
Đoàn đại biểu cấp cao TP. Hồ Chí Minh làm việc với lãnh đạo Bank of America.  

Tại buổi làm việc, các đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy cho việc thành lập chi nhánh BofA tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời mong muốn lãnh đạo BofA sẽ đến thăm TP. Hồ Chí Minh để 2 bên có thể trao đổi thêm nhiều nội dung liên quan đến sự phát triển của hai bên.

Bank of America được thành lập vào năm 1904, Bank of America - BofA hiện là ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ và cũng là một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới. BofA có 450 nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Nhà băng này từng có văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh nhưng tới 2002, văn phòng này đóng cửa do ngân hàng mẹ ở Mỹ có kế hoạch cải tổ lại toàn bộ hệ thống.