VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Giá vàng bật tăng trở lại diễn biến khó lường

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giá vàng bật tăng trở lại diễn biến khó lường

Phiên sáng nay 18/03/2020, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,535 USD/ounce, tương đương 43,12 triệu đồng/lượng. Theo giới chuyên gia nhận định, thị trường vàng có diễn biến bất thường sẽ biến mất sau khi các thị trường tài chính ổn định trở lại.

Fed giảm mạnh lãi suất thị trường chứng khoán khiến vàng lao dốc

Giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn

Thị trường chứng khoán và giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng giảm mạnh do các nước điều chỉnh chính sách tài khóa

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 1,535 USD/ounce, tương đương 43,12 triệu đồng/lượng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại sau khi lao dốc song hành cùng với các loại tài sản rủi ro, diễn biến này được cho là chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, lãi suất của hầu hết các nước hiện nay rất thấp ở mức sát 0 thậm chí là lãi suất âm. Chính vì lãi suất thấp và đồng USD yếu sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho vàng tăng trở lại.   

Trước đó, vàng chứng kiến áp lực bán hiếm có trong lịch sử bất chấp hàng loạt các loại tài sản khác, từ chứng khoán cho tới dầu mỏ… đồng loạt giảm mạnh.

Vàng tăng trở lại trong bối cảnh chứng khoán Mỹ hồi phục tăng điểm sau một phiên sụt giảm chưa từng có kể từ năm 1987, đồng loạt mất khoảng 12% chỉ trong một phiên.

Theo các chuyên gia dự báo cho rằng, diễn biến bất thường (vàng giảm giá song hành cùng sự sụt giảm của chứng khoán thế giới) sẽ biến mất sau khi các thị trường tài chính ổn định trở lại. Hiện tại, lãi suất của hầu hết các nước đều thấp ở mức sát 0, thấp chí âm, lợi suất trái phiếu thấp và một đồng USD yếu… sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Ngân hàng ANZ vừa đưa ra dự báo giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce trong vài tháng tới trước khi kết thúc năm ở mức 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, ở vào thời điểm hiện tại, các thị trường tài chính và chứng khoán vẫn biến động mạnh do dịch Covid-19 gây ra. Chiều 17/3, chứng khoán châu Á biến động trái chiều. 

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 45,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Trong khi đó, trên giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 45,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 46,50 triệu/lượng (bán ra), giá vàng tăng 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 45,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 44,05 triệu/lượng (mua vào) - 45,05 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 120 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM