VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng tăng mạnh, đạt đỉnh trong 6 năm qua

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng tăng mạnh, đạt đỉnh trong 6 năm qua

Phiên sáng nay 06/8/2019, giá vàng thế giới và trong nước tăng vọt, giao dịch ở ngưỡng 1.467 USD/ounce, tương đương 41,14 triệu đồng/lượng.

Căng thẳng thương mại leo thang tạo đà tăng cho giá vàng

Giá vàng vượt đỉnh và vẫn trên đà tăng

Hôm nay, giá vàng tăng mạnh, đồng USD mất giá

Giá vàng hôm nay 01/8/2019: Fed giảm lãi suất, giá vàng thế giới quay đầu giảm

Theo các chuyên gia tài chính, nguyên nhân giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, lên đỉnh cao mới trong hơn 6 năm qua là do Mỹ-Trung và Nhật-Hàn đang trong tình trạng căng thẳng lịch sử, thế giới bất ổn khắp nơi và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Vàng tăng mạnh còn do đồng USD giảm nhanh, sau khi Mỹ và Trung Quốc rơi vào vòng xoáy của một cuộc chiến thương mại ngày càng khốc liệt và chưa có lối thoát. Giới đầu tư lo ngại, nền kinh tế Mỹ sẽ chịu nhiều thiệt hại và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải đẩy mạnh quá trình nới lỏng chính sách tiền tệ. 

Bênh cạnh đó, đồng USD giảm trong bối cảnh đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc bất ngờ giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần và lần đầu tiên về dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một cuộc chiến tiền tệ đã rõ ràng hơn bao giờ hết. Một đồng NDT yếu được xem như là đối trọng cho những áp lực về thuế của Mỹ đối với hàng Trung Quốc. Trong tuần trước, ông Donald Trump tuyên sẽ đánh thuế 300 tỷ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc nhập vào Mỹ với mức thuế ban đầu là 10% ngay từ 1/9 tới.

Tại thị trường trong nước, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Theo đó, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 40,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 40,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 120.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 170.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM