Ngày hội Giọt máu hồng nhân đạo DKT

PV.

(Taichinh) - Với thông điệp “Nối vòng tay đoàn kết – Sẻ giọt máu yêu thương”, ngày 23/05/2015, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ DKT phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và các Công ty Cổ phần bán lẻ Beemart, Công ty Cổ phần phần mềm Bravo, Công ty Cổ phần Misa, Tập đoàn đầu tư phát triển Hà Nội tổ chức ngày hội Giọt máu hồng nhân đạo dành cho dân văn phòng. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện tấm lòng nhân ái, là một nghĩa cử cao đẹp, đem lại niềm hi vọng và sự sống cho rất nhiều người bệnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Thạc sĩ Nguyễn Thu Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Thalassemia cho hay: Hiện nay trung bình mỗi năm Việt Nam cần tới 1.8 triệu đơn vị máu nhưng thực tế chỉ thu được xấp xỉ 1 triệu, mới đáp ứng được hơn 50% nhu cầu. Mỗi ngày Viện tiếp nhận 800 - 900 bệnh nhân cần tương đơng 800 - 900 đơn vị máu, lúc cao điểm lên tới gần 2.000 bệnh nhân. Ngoài ra, Viện còn phải cung cấp máu cho hàng loạt các Viện khác trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành nên tình trạng thiếu máu luôn diễn ra thường xuyên. Ngay cả lượng máu nhận được từ Lễ hội Xuân Hồng cũng chỉ đủ dùng trong vòng nửa tháng.

Hàng năm có không ít các cuộc phát động phong trào hiến máu nhân đạo trên cả nước, tuy nhiên một bộ phận khá đông đảo dân văn phòng thực sự còn e ngại hoặc chưa có nhận thức đúng đắn về nghĩa cử cao đẹp này. Khảo sát trên 500 dân văn phòng tại Hà Nội của Công ty Cổ phần Công nghệ DKT đầu tháng 5/2015 cho thấy, chỉ có 32% đã từng đi hiến máu, trong đó hơn một nửa đã không đi hiến máu cách đây trên 1 năm. Có nhiều nguyên nhân khiến dân văn phòng e ngại đi hiến máu như sợ đau, sợ kim tiêm, không có thời gian, không biết hiến máu ở đâu…

Ông Trần Trọng Tuyến- Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DKT chia sẻ: “Ai cũng biết hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp. Tuy nhiên, dân văn phòng thường ít có suy nghĩ đi hiến máu, đặc biệt khi chúng ta thiếu những hoạt động dành riêng cho họ. Tôi hi vọng với ngày hội hiến máu này sẽ góp phần xóa bỏ những rào cản tâm lý của nhiều bạn làm văn phòng cũng như mang lại hiệu ứng tốt hơn về hiến máu nơi công sở”.

Theo Ban tổ chức, sự kiện này sẽ trở thành thường niên và sẽ được mở rộng hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp khác trong những lần tổ chức sau. Từ đó, thúc đẩy và lan tỏa nhận thức đúng về tư tưởng hiến máu nhân đạo trong giới văn phòng cũng như một hành động nhỏ cho đi một ý nghĩa lớn.