VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Chỉ số môi trường kinh doanh Việt Nam lần đầu tiên đạt 59 điểm

Các công ty Châu Âu đang lấy lại niềm tin vào thị trường Việt Nam. Nguồn: Internet

Chỉ số môi trường kinh doanh Việt Nam lần đầu tiên đạt 59 điểm

(Tài chính) Kết quả do Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố ngày 25/2.

Theo đó, kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham thực hiện vào tháng 2/2014cho biết, chỉ số môi trường kinh doanh quý I/2014 lần đầu tiên vượt lên mức trung bình từ 50 lên 59 điểm kể từ năm 2012. Đây là mức tăng trưởng quan trọng, phần nào khẳng định lòng tin của các doanh nghiệp Châu Âu đối với thị trường Việt Nam.

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng, mức gia tăng đáng kể này nhiều khả năng liên quan đến việc gia tăng sự lạc quan trong tổng quan kinh doanh. Nhưng mức gia tăng 9% vượt bậc dường như còn cho thấy sự lo ngại về lạm phát đã giảm, độ tin cậy về triển vọng kinh tế vĩ mô và hy vọng việc hoàn thành một Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) khả thi và hiệu quả...

Ông Csaba Bundik - Giám đốc điều hành EuroCham cho hay, chỉ số môi trường kinh doanh mượt lên mức trung bình là một tín hiệu tốt và lần đầu tiên chúng ta thấy được điều này từ quý II/2012. Đây là dấu hiệu phục hồi rõ ràng, vì nó cho thấy rằng các công ty Châu Âu đang lấy lại niềm tin vào thị trường Việt Nam.

Còn Chủ tịch EuroCham, ông Preben Hjortlund chia sẻ:Việc chỉ số môi trường kinh doanh tăng 9 điểm dường như cho thấy kết quả này còn nhiều hơn cả sự lạc quan sau Tết, với một niềm tin thực sự trong cải thiện điều kiện kinh doanh và triển vọng mong đợi. Chúng tôi sẽ tiếp tục những nỗ lực để làm việc với Chính phủ Việt Nam nhằm tạo ra lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp và duy trì tiến độ tích cực này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM