VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất?

Thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank vượt 30 triệu đồng. Nguồn: Internet

Lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất?

Thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên Vietcombank thuộc diện cao nhất trong giới nhà băng, trên 32 triệu đồng.

Công chức tập sự có được chi trả thu nhập tăng thêm?

Cứ 2 ngày lại có thêm 1 tỉ phú

Công chức xã có bằng thạc sĩ, hưởng chế độ thế nào?

BHXH Việt Nam mở rộng ứng dụng CNTT trong trả lương hưu, trợ cấp qua bưu điện

9 nhóm đối tượng được tăng lương, phụ cấp từ 01/7/2018

Kết thúc năm 2017, ngành tài chính ngân hàng có nhiều khởi sắc. Hầu hết các nhà băng trong hệ thống công bố kết quả kinh doanh năm qua đều ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng, thậm chí nhiều tổ chức tín dụng có lợi nhuận tăng mạnh, đạt kỷ lục trong lịch sử như Vietcombank, VietinBank, BIDV, MBBank, VPBank hay HDbank…

Cùng với kết quả lợi nhuận tăng cao trong năm, lương thưởng của nhân viên ngành ngân hàng năm qua cũng đã tăng mạnh so với năm trước đó. Tiếp tục dẫn đầu về mức chi lương và thưởng cho nhân viên năm qua là Vietcombank, với bình quân mỗi nhân viên nhận tới 32,3 triệu đồng một tháng, cao nhất trong số các ngân hàng công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017 hiện nay.

Ngân hàng Quân Đội (MB) là nhà băng có mức thu nhập bình quân nhân viên đứng thứ ba hệ thống với 25,9 triệu đồng một tháng, tương đương hơn 310 triệu đồng một năm. Mức này đã tăng gần 6 triệu đồng mỗi tháng so với năm trước. Trong năm vừa qua, MBBank cũng là một trong những ngân hàng công bố kết quả kinh doanh với khoản lãi cao kỷ lục trong lịch sử khi đạt gần 5.400 tỷ đồng. 

Ngoài ra, thống kê từ báo cáo tài chính quý IV/2017 của các ngân hàng thương mại khác cho thấy thu nhập (gồm lương, phụ cấp, thu nhập khác) bình quân hàng tháng của nhân viên cũng dao động từ 11 đến hơn 20 triệu đồng.

Người lao động ở Ngân hàng Quốc tế (VIB) có thu nhập bình quân 20,3 triệu đồng. Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), LienVietPostBank, TPBank, BacABank, VPBank nhận trung bình lần lượt 16,6-19,6 triệu đồng một tháng.

Tính ra, thu nhập bình quân của nhân viên VPBank tăng hơn 5 triệu đồng mỗi tháng trong năm qua. Các ngân hàng khác như Sacombank, TPBank đã tăng gần 3 triệu đồng mỗi tháng.

Lãnh đạo các ngân hàng cho hay, do năm 2017 đầu tư mở rộng mạng lưới nhiều, kéo quỹ lương tăng theo, đồng thời, ngân hàng tăng lương cho nhiều cán bộ có thành tích xuất sắc.

Đồng thời, cho rằng đây là lĩnh vực rất áp lực, một lãnh đạo của ngân hàng cổ phần ở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, các nhân viên nhà băng năm qua làm việc căng thẳng, đặc biệt là nhân viên kinh doanh bị áp lực về doanh số. Còn nhân viên giao dịch, trực tiếp làm việc với khách hàng thì áp lực về giờ giấc. "Có nhiều lúc họ làm việc đến 8-9h tối chưa được về nhà nên mức thu nhập bình quân này không phải là cao", ông nói.

Một chuyên gia trong ngành phân tích thêm, thực ra thu nhập bình quân là mức lương trung bình của lãnh đạo cộng với nhân viên rồi chia đều. Do đó, tuy mức thu nhập bình quân cao nhưng nhiều nhân viên thực nhận thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, dù mức thu nhập bình quân có thể chưa phản ánh chính xác và công bằng thu nhập của từng người nhưng phần nào nói lên lợi nhuận và tình hình hoạt động đầy triển vọng của ngành ngân hàng trong năm vừa qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM