VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Việt Nam hướng đến Top 10 thế giới về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma. Nguồn: Thống Nhất/TTXVN

Việt Nam hướng đến Top 10 thế giới về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm

Gặp gỡ, đối thoại với các tập đoàn thành viên Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) trong lĩnh vực công nghệ thông tin và một số lĩnh vực liên quan trong khuôn khổ chuyến tham dự WEF ở Davos (Thụy Sĩ) hôm 19/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ nằm trong Top 10 thế giới về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số.

Phát triển khu vực kinh tế phi chính thức thông qua thương mại điện tử ở Việt Nam

Chống tội phạm công nghệ cao trên Internet như thế nào?

Yêu cầu đối với phần mềm ứng dụng Internet Banking trên thiết bị di động?

5 xu hướng công nghệ của năm 2017 doanh nghiệp Việt cần lưu ý

Chia sẻ với các doanh nghiệp tại buổi đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong 10 năm qua, Việt Nam là một trong những thị trường công nghệ thông tin, viễn thông tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu điện thoại, máy vi tính, máy ảnh và các loại linh kiện của Việt Nam đạt hơn 55 tỷ USD. Việt Nam nằm trong Top 10 khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Top 30 thế giới về gia công phần mềm (theo Tập đoàn Công nghệ thông tin Gartner 2015).

Hiện nay, khoảng 60% dân số Việt Nam dưới 35 tuổi có khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ mới. Đến nay, có khoảng 52% dân số Việt Nam sử dụng Internet.

“Chúng tôi đang phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam sẽ nằm trong Top 10 thế giới về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số với khoảng 1 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, một trong những chương trình ưu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 mà Việt Nam đăng cai là tăng cường năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số và đổi mới, sáng tạo về công nghệ thông tin là một động lực tăng trưởng quan trọng hàng đầu.

Thủ tướng cũng hoan nghênh các tập đoàn nước ngoài đến với Việt Nam cùng hợp tác, cùng chia sẻ lợi ích, cùng thịnh vượng và đã có cuộc trao đổi, giải đáp một cách cởi mở các vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM