Nhiều hoạt động tri ân ngành Giáo dục

Minh Hà

(Tài chính) Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ Khuyến học Khuyến tài Đât Tổ tỉnh Phú Thọ và Quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng các giáo viên, học sinh và sinh viên năm học 2013-2014 của hai địa phương. Đây là hoạt động tuyên dương khen thưởng thường niên của 2 trong số 8 Quỹ Khuyến học Khuyến tài (KHKT) mà LienVietPostBank sáng lập và đồng tài trợ kể từ năm 2010 đến 2014.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình trao phần thưởng cho đại diện học sinh đạt thành tích xuất sắc. Nguồn: LienVietPostBank.
Thống đốc Nguyễn Văn Bình trao phần thưởng cho đại diện học sinh đạt thành tích xuất sắc. Nguồn: LienVietPostBank.
Tới dự Lễ Tuyên dương mang chủ đề “Chắp cánh ước mơ” của Quỹ KHKT Đất Tổ tại TP. Việt Trì, Phú Thọ có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình - Ủy viên TƯ Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ KHKT Đất Tổ; GS.,TS. Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ kiêm Giám đốc Quỹ KHKT Đất Tổ cùng đại diện lãnh đạo của nhiều sở, ban, ngành tỉnh Phú Thọ.

Dự buổi lễ còn có đại diện đơn vị sáng lập Quỹ KHKT Đất Tổ gồm Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Tại buổi lễ, Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ đã vinh danh và trao thưởng gần 1,4 tỷ đồng cho 227 giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập văn hóa, thể thao, học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học và 40 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác ngoài biển đảo đã vượt khó vươn lên học giỏi.

Trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm 2014, đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận 4 tỷ đồng tài trợ xây dựng Quỹ khuyến học – khuyến tài Đất Tổ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt; Ngân hàng TMCP Ngoại thương; Ngân hàng TMCP Công thương; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh cũng đã tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” và “Chắp cánh ước mơ”.

Cùng ngày 02/10/2014, tại Nhà Văn hóa huyện Thanh Trì đã diễn ra Lễ Tuyên dương và khen thưởng của Quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đối với giáo viên, học sinh, sinh viên thành tích xuất sắc năm học 2013 – 2014 của huyện Thanh Trì và huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Đặc biệt trong sự kiện này, Quỹ KHKT Chu Văn An đã tiếp nhận 1 tỷ đồng tài trợ từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai, nâng tổng giá trị của Quỹ lên hơn 7 tỷ đồng (trong đó LienVietPostBank đóng góp 3 tỷ đồng).

Từ năm thành lập Quỹ 2011 đến nay, Quỹ KHKT Chu Văn An đã tổ chức 4 đợt tuyên dương khen thưởng với tổng số giáo viên, học sinh, sinh viên được khen thưởng là hơn 800 người.

Bên cạnh Quỹ KHKT Chu Văn An và Quỹ KHKT Đất Tổ, các Quỹ KHKT khác do LienVietPostBank sáng lập và đồng tài trợ gồm có Quỹ KHKT Lương Thế Vinh, tỉnh Nam Định (đã tổ chức lễ tuyên dương tháng 5/2014 tại TP. Nam Định), Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, tỉnh Ninh Bình (đã tổ chức lễ tuyên dương đầu tháng 9/2014 tại TP. Ninh Bình), Quỹ KHKT Phạm Văn Trà, tỉnh Bắc Ninh (đã tổ chức lễ tuyên dương giữa tháng 9/2014), Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế, tỉnh Thanh Hóa; Quỹ KHKT Nguyễn Khắc Nghiên, xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; Quỹ KHKT Trường Tiểu học và THCS 915, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Các Quỹ KHKT là một trong các chương trình hoạt động xã hội lớn nhất của LienVietPostBank nhằm góp phần thực hiện chính sách nâng cao dân trí để chấn hưng quốc khí, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với các thầy cô giáo và các em học sinh tại các địa phương mà Quỹ hoạt động.

Mục đích của các Quỹ KHKT là mang đến những hỗ trợ tài chính thiết thực cùng với sự động viên tinh thần, biểu dương thành tích kịp thời cho các đối tượng hưởng lợi. Các Quỹ cung cấp học bổng hoặc tiền thưởng cho những học sinh, sinh viên là con em của địa phương nơi Quỹ đăng ký hoạt động, bao gồm cả việc tài trợ và hỗ trợ cả những người đang sinh sống, làm việc tại địa phương thuộc diện học giỏi, xuất sắc, để ghi nhận thành tích học tập, nghiên cứu và rèn luyện của các em, từ đó động viên các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước.

Các Quỹ KHKT được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên, các nhà hảo tâm và tự tạo vốn trên cơ sở hoạt động dịch vụ, vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động của các Quỹ.

Đến nay, LienVietPostBank đã đóng góp gần 30 tỷ đồng để xây dựng các Quỹ KHKT. Hoạt động tham gia thành lập và tài trợ cho các Quỹ KHKT của LienVietPostBank đã không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên và vận động viên mà còn là chất keo gắn kết cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong sứ mệnh nâng cao dân trí.