Đại hội cổ đông năm 2023:

Nhựa Tiền Phong giữ vững vị trí là nhà sản xuất ống nhựa số 1 tại Việt Nam

Yến Tâm

Ngày 28/4/2023, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã long trọng tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 tại trụ sở chính, số 222 Mạc Đăng Doanh, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Ông Đặng Quốc Dũng - Chủ tịch HĐQT Nhựa Tiền Phong
Ông Đặng Quốc Dũng - Chủ tịch HĐQT Nhựa Tiền Phong

Kiên cường vượt qua giai đoạn 2020-2021 đầy khó khăn với kết quả kinh doanh đứng đầu ngành, Nhựa Tiền Phong bắt đầu năm 2022 với tâm thế chủ động, sẵn sàng thích ứng linh hoạt với những thay đổi, kiếm tìm những giải pháp phù hợp trong lúc khó khăn và tạo ra cơ hội trong mỗi thách thức.

Bằng nỗ lực và quyết tâm vượt bậc của Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của Nhựa Tiền Phong đã ghi nhận ở mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây, với doanh thu đạt 5.685,1 tỷ đồng, tăng hơn 800 tỷ so với năm 2021 và lợi nhuận trước thuế đạt 532,2 tỷ, vượt 17% so với kế hoạch đề ra.

Khai mạc Đại hội, ông Đặng Quốc Dũng - Chủ tịch HĐQT Nhựa Tiền Phong đánh giá cao hoạt động của Ban Điều hành khi đã có các quyết định nhạy bén, bám sát với tình hình thực tế, nhanh chóng triển khai các phương án phù hợp, kiên định với chiến lược kinh doanh, phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh, tiếp tục mở rộng thị phần, giữ vững thương hiệu Nhựa Tiền Phong.

Hơn thế nữa, dù đối diện với các khó khăn, Nhựa Tiền Phong vẫn là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội khi tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là triển khai chương trình Cầu nối yêu thương với hơn 20 cây cầu được xây dựng trong năm 2022 cho các vùng quê nghèo khó, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu 100 cây trong 5 năm Chương trình CNYT triển khai trên toàn quốc, mang lại cuộc sống mới cho người dân và các em nhỏ ở 24 tỉnh thành trên cả nước.

Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022, ông Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong đã trình bày rất chi tiết và cụ thể, trong đó nhấn mạnh đơn vị vẫn duy trì được vị trí là nhà sản xuất ống nhựa lớn nhất Việt Nam khi doanh thu năm 2022 đạt gần 6.650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Nhựa Tiền Phong vẫn là một trong số ít doanh nghiệp đưa ra thị trường những dòng sản phẩm mới chất lượng như ống PP/PE 2 lớp gân sóng DN1000, van zacoo uPVC, các sản phẩm phục vụ ngành nuôi trồng thuỷ sản. Bằng việc hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia như Iplex, Sekisui, Nhựa Tiền Phong  không chỉ tiên phong nghiên cứu sản xuất những sản phẩm mới như ống cPVC dùng trong ngành phòng cháy chữa cháy, mở ra thị trường tiềm năng trong tương lai mà còn đẩy mạnh xuất khẩu, ghi dấu thương hiệu tới các dự án trên thị trường quốc tế.

Căn cứ vào năng lực nội tại và tình hình phát triển kinh tế đất nước, Ban lãnh đạo Công ty đã đề ra mục tiêu cho năm 2023 ở mức cao với doanh thu thuần đạt 5.875 tỷ, sản lượng đạt hơn 100.000 tấn và lợi nhuận đạt 535 tỷ đồng, duy trì mức tăng trưởng 5%. 

Tại Đại hội, các cổ đông đã nhất trí với việc trả cổ tức 2022 bằng tiền với tổng tỷ lệ 20%. Trong đó, doanh nghiệp đã trả cổ tức đợt 1 năm 2022 bằng tiền, tỷ lệ 15% vào tháng 12/2022; 5% cổ tức còn lại tương đương với 129,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành sẽ được Công ty chi trả trong đợt hai tới với kinh phí dự kiến hơn 64 tỷ đồng. Năm 2023, dự kiến mức cổ tức bằng tiền vẫn duy trì ở mức 20% vốn điều lệ.

Năm 2023 được nhận định sẽ tiếp tục là khoảng thời gian cho các doanh nghiệp củng cố lại hệ thống, gỡ dần những nút thắt, từng bước phục hồi và tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Do vậy, Nhựa Tiền Phong sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại để bắt kịp xu hướng tiên tiến trên thế giới, qua đó nhanh chóng đưa ra các sản phẩm mới với tính năng ưu việt, thân thiện với môi trường, mang đến sự tiện dụng và bền vững cho các công trình xây dựng.