Phụ nữ Kho bạc TP. Hạ Long "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Theo baoquangninh.com.vn

(Tài chính) Những năm qua, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành nét đẹp truyền thống của nữ công chức Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP. Hạ Long, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trên các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình.

Phụ nữ Kho bạc TP. Hạ Long "giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Ban nữ công của Kho bạc TP Hạ Long tọa đàm nhân ngày 20/10. Nguồn: baoquangninh.com.vn

Chị  Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc KBNN TP. Hạ Long cho biết: Kho bạc TP. Hạ Long có 22 cán bộ, trong đó cán bộ nữ 13 người, chiếm 59%,  trong đó cán bộ nữ tham gia cấp uỷ và tổ chức đoàn thể là 3 người, chiếm tỷ lệ 75% tổng số cán bộ cấp uỷ Đảng và tổ chức đoàn thể.

Trong những năm qua, KBNN TP. Hạ Long đã bám sát kế hoạch chỉ đạo của KBNN cấp trên và của cấp uỷ, chính quyền, thực hiện tốt chức năng quản lý quỹ ngân sách nhà nước (NSNN); phản ánh tập trung nhanh, đầy đủ kịp thời các khoản thu, kiểm soát chặt chẽ các khoản chi, thực hiện có hiệu qủa các ứng dụng công nghệ thông tin theo tiến độ triển khai chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020 thông qua các dự án cải cách Tài chính công như: Dự án“Hiện đại hoá thu NSNN”; Dự án Tabmis “Hệ Thống Thông tin Quản lý Ngân sách và kho bạc” và hàng loạt các phần mền ứng dụng khác đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền, tài sản,  phục vụ ngày càng tốt hơn cho công tác quản lý, điều hành NSNN ở điạ phương.

Cùng với sự phát triển của đơn vị, hoạt động nữ công chức Kho bạc TP. Hạ Long luôn được duy trì và có bước tiến đáng kể, không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Mỗi chị em dù ở bất cứ cương vị nào cũng đều nhận thức sâu sắc về chức năng, nhiệm vụ của ngành, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn gắn bó với cơ quan và công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào thành tích chung của Ngành, đồng thời thực hiện tốt chức năng của người phụ nữ trong gia đình. Tuy mỗi người có những nhiệm vụ khác nhau nhưng tinh thần chung ai cũng đều cố gắng học tập, nghiên cứu.

Để làm tròn nhiệm vụ, các chị không quản việc thu xếp gia đình đi sớm về muộn, làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành. Mỗi cán bộ, công chức trong Ngành luôn nỗ lực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, đạo đức, lối sống, nêu cao văn hoá giao tiếp, ứng xử góp phần nâng cao uy tín của Ngành và tạo được niềm tin với nhân dân. Trong 9 tháng đầu năm chị em phụ nữ KBNN Thành phố với phẩm chất đạo đức tốt đẹp, luôn trung thực, thật thà trong kiểm đếm thu, chi tiền mặt đã thực hiện trả tiền thừa cho 29 khách hàng với số tiền 31 triệu đồng.

Những nỗ lực của chị em phụ nữ KBNN TP. Hạ Long đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu, chi ngân sách trên địa bàn. Số thu, chi NSNN tăng nhanh ( năm 2012 là 16.715 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm 2013 tổng thu NSNN là 13.911 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2012; doanh số hoạt động năm 2012 là 103.491 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm 2013 là 73,652 tỷ đồng; tăng 118% so với cùng kỳ năm 2012.

Không những “giỏi việc nước”, các chị còn “đảm việc nhà”, dù nhiều chị hoàn cảnh gia đình vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các chị vẫn vượt qua khó khăn đời thường, là chỗ dựa tin cậy của chồng, con và chia sẻ gánh nặng trong công việc. Nhiều chị là những điển hình tiên tiến trong phong trào học tập nâng cao trình độ, là những tấm gương sáng trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra,chị em phụ nữ KBNN Thành phố còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; Hội người mù; xã nghèo Đồn Đạc...; Tham gia các hoạt động xã hội như: phòng chống tệ nạn xã hội; thực hiện tốt các chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình; xây dựng một gia đình mẫu mực...đồng thời, thể hiện sâu sắc tình đoàn kết, thân ái, quan tâm đến mọi người cả ở nơi làm việc cũng như nơi sinh sống và toàn xã hội.

Qua bình xét hàng năm, hầu hết chị em công chức KBNN TP. Hạ Long đều đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, được chính quyền địa phương công nhận danh hiệu gia đình văn hoá, gia đình hiếu học, đơn vị liên tục đạt danh hiệu “cơ quan văn hoá” cấp Thành phố, cấp tỉnh.

Nhiều chị đã được Thủ tướng Chính phủ; UBND tỉnh, Bộ Tài chính; Tổng Giám đốc KBNN; Giám đốc KBNN Quảng Ninh khen thưởng.  Nhiều chị em nữ có quá trình phấn đấu tốt đã trưởng thành, được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng của đơn vị. Nhiều chị em đã trở thành nòng cốt trong công việc chuyên môn của Ngành, đóng góp quan trọng cho công cuộc dựng xây và phát triển của toàn ngành KBNN Tỉnh.