Phụ nữ qua 30 tuổi, nhất định phải nắm chắc 9 điều sau

Theo Thanh Hải/ttvn.vn

10% cảm xúc con người tác dộng bởi sự việc, 90% còn lại là cách bạn nhìn nhận sự việc đó. Vì vậy, đừng buồn vì những sự việc nhỏ nhặt, đừng tức giận về những điều không xứng đáng đó, sẽ có nhiều chuyện ở thời điểm đó khiến bạn bực tức, nhưng rồi đến một ngày mọi chuyện rồi sẽ qua đi.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Có người đã nói rằng, khí chất của một người phụ nữ đẹp là:

Đôi mắt ẩn chứa nhiều ưu tư, nhưng gương mặt lại không thấy phai tàn gió sương của thời gian, hằng ngày trang điểm nhẹ nhàng, mặc những bộ quần áo mình yêu thích, không ngưỡng mộ ai, không chê cười người khác, cũng không ỷ lại vào bất kì ai, chỉ lặng lẽ cố gắng, làm theo những gì bản thân muốn.

Phụ nữ khi qua 30 tuổi, nếu muốn trở thành, bạn nhất định phải nắm rõ 9 điều dưới đây:

1. Đặt xuống những người và những chuyện không đáng

Cuộc đời như một chuyến du lịch dài, không phải tất cả đều sẽ đi chung một hướng. Cho dù đó là tình bạn hay tình yêu, tình cảm là chuyện của hai người. Nếu một trong số đó không quan trọng, vậy thì người kia có làm nhiều điều hơn cũng là vô ích.

Không đợi được lời chúc ngủ ngon thì đừng đợi nữa, thế giới không thể bước vào thì đừng cố bon chen. Người muốn đi thì cần phải buông bỏ, người muốn lại gần phải trân trọng.

2. Học cách kiềm chế cảm xúc

Trong tâm lí học có 1 quy tắc nổi tiếng:

10% cảm xúc con người tác dộng bởi sự việc, 90% còn lại là cách bạn nhìn nhận sự việc đó. Vì vậy, đừng buồn vì những sự việc nhỏ nhặt, đừng tức giận về những điều không xứng đáng đó, sẽ có nhiều chuyện ở thời điểm đó khiến bạn bực tức, nhưng rồi đến một ngày mọi chuyện rồi sẽ qua đi.

3. Chú trọng đến sức khỏe của bản thân

Khi trải qua nửa cuộc hành trình, bạn sẽ phát hiện ra sức khỏe đóng vai trò rất quan trọng.

Độ tuổi này không thể tăng ca xuyên đêm được nữa, vì vậy thức khuya, say xỉn và giận dữ với những chuyện nhỏ nhặt, đều nên học cách vứt bỏ.

Đi ngủ sớm là phần thưởng tốt nhất cho bản thân sau một ngày làm việc chăm chỉ, ăn uống lành mạnh là phương thuốc tốt nhất cho cuộc sống, vận động nhiều là cách để duy trì tuổi thọ. Sức khỏe là tiền đề của hạnh phúc, vì vậy hãy quan tâm đến sức khỏe của mình.

4. Có sở thích và những người bạn

Điều đáng buồn nhất của phụ nữ không phải là già đi, mà chính là dần đánh mất bản thân mình trong hôn nhân và cuộc sống buồn tẻ này. Bạn là phụ nữ, người vợ, người mẹ nhưng bạn quên mất bạn vẫn là chính bạn.

Yêu chiều những sở thích nhỏ của mình, có vài ba đứa bạn thân, bước ra khỏi không gian nhỏ hẹp để hướng tới thế giới rộng lớn hơn, cố gắng lấp đầy từng ngày để có năng lượng để đối mặt với cuộc sống nhàm chán này.

5. Sống tinh tế

Phụ nữ nhất định phải tự học cách chăm sóc bản thân mình, suy cho cùng, không ai có nghĩa vụ thông qua những gì bạn thể hiện để hiểu rõ nội tâm tuyệt vời của bạn.

Sự tinh tế không chỉ thể hiện qua dáng vẻ, mà còn thể hiện qua môi trường sống của bạn. Nhà cửa được dọn sạch sẽ, tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp. Vứt bỏ những thứ không dùng đến, như vậy cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng, và sẽ thấy thư thái hơn.

Là phụ nữ cần phải tinh tế, đó là trách nhiệm đối với bản thân, và cũng là tôn trọng người khác.

6. Cần phải độc lập kinh tế trong mọi trường hợp

Một nhà văn nổi tiếng người Pháp đã từng nói: "Con người không thể sống bằng tình cảm mà phải dựa vào tiền để sống".

Tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng tiền có thể làm bạn tự tin hơn để đợi chờ và nắm bắt hạnh phúc. Phụ nữ cần phải có khả năng kiếm tiền, như vậy bạn mới có thể chăm sóc tốt và đem lại cho bố mẹ những điều tốt nhất khi về già, cung cấp cho con cái môi trường tốt nhất có thể, kể cả khi tình cảm rạn nứt bạn vẫn có quyền chọn lựa.

Cảm giác an toàn luôn do chính bạn đem lại, và cố gắng kiếm tiền chính là cảm giác an toàn thực tế nhất.

7. Nâng cao kiến thức của bản thân là sự nghiệp cả đời của một người phụ nữ

Đây là thời đại của sự thay đổi nhanh chóng, nếu không đi xuống nước, thuyền không thể rút lui. Nếu bạn không chủ động học hỏi, sớm muộn sẽ có một ngày bạn bị xã hội đào thải.

Đọc sách, nghiên cứu và không ngừng nâng cao trình độ của bản thân là sự nghiệp của phụ nữ trong cuộc sống.

Điều mà người phụ nữ nên sợ không phải là đau khổ trong tình yêu, cũng không phải chệch hướng trong hôn nhân, mà là buông thả, vì mù quáng dựa dẫm vào một người đàn ông khiến chỗ đứng trong xã hội dần bị thu hẹp lại. Không thể thoát khỏi tình huống khó khăn, cũng không thể đưa ra sự lựa chọn tốt hơn khi gặp khó khăn.

Bất cứ lúc nào, không được từ bỏ việc hoàn thiện bản thân, cần phải lặng lẽ cố gắng, trở nên tuyệt vời hơn.

8. Hãy học cách yêu bản thân

Phụ nữ nhất định phải tốt với chính bản thân mình. Tất cả những lo lắng và tức giận trong bạn đều phải được loại bỏ. Đừng quá vì chăm sóc cho người khác mà vứt bỏ bản thân mình, đừng quá rộng rãi với gia đình mà lại keo kiệt với bản thân.

Khi bạn đủ tốt với bản thân mình thì mới có thể thanh nhã đến già.

9. Học cách chờ đợi

Hàng triệu người trên thế giới, không phải ai cũng có cuộc sống thực sự dễ dàng, đó là điều bình thường, và cũng không phải chỉ có mình bạn mới có tình yêu.

Khi bị ngã, bị thương chỉ cần bạn không dừng lại ở đó, có can đảm để bước tiếp, sẽ luôn có bất ngờ và những người cho phép bạn quên đi tất cả những thói quen trước đó.

Nếu thời điểm hiện tại bạn chưa gặp đúng người, hãy nhớ cái gì của mình thì sẽ là của mình. Còn rất nhiều điều tốt đẹp nhất vẫn đang chờ đợi bạn

Cuộc sống vẫn còn dài, đừng nên hoảng sợ.

Trạng thái tốt nhất của phụ nữ trong cuộc sống là thông qua nỗ lực của bản thân để biến mọi thứ theo ý bạn. Đừng dựa dẫm ỷ lại, không có chính kiến, sống độc lập, xinh đẹp rực rỡ như một bông hoa trong tuyết.