Prudential Việt Nam đầu tư 3.200 tỷ đồng vào trái phiếu Chính phủ

Theo dddn.com.vn

Ngày 29/7/2015, Prudential đã chính thức nhận chứng nhận đầu tư của Bộ Tài chính cho khối lượng kỷ lục trái phiếu Chính phủ trị giá 3.200 tỷ đồng (tương đương 100 triệu bảng Anh) với kỳ hạn 20 năm trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Anh.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đây là lần đầu tiên Việt Nam phát hành trái phiếu kỳ hạn 20 năm, được xem là kỳ hạn dài nhất từ trước đến nay.

Sự kiện này là cột mốc đánh dấu sự phát triển đáng kể của thị trường trái phiếu chính phủ ở Việt Nam mà Prudential luôn luôn là một thành viên tích cực. Quyết định đầu tư vào trái phiếu Chính phủ thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và nhất quán của Prudential tại Việt Nam trong suốt gần 2 thập kỷ.

Ông Phùng Ngọc Khánh – Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, chủ trương của Chính phủ Việt Nam là luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động tăng trưởng, hiệu quả, thu hút vốn đầu tư dài hạn, phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, Prudential Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam. Việc Prudential Việt Nam đầu tư 100 triệu bảng Anh (tương đương 3.200 tỷ đồng) vào đợt phát hành trái phiếu Chính phủ 20 năm đầu tiên của Việt Nam thể hiện lòng tin và cam kết mạnh mẽ của nhà đầu tư nước ngoài đối với Chính phủ và công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Ông Wilf Blackburn – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Prudential Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, các nhà quản lý trong ngành bảo hiểm trong việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao. Nhờ đó, Prudential có thể cung cấp kế hoạch tài chính và các phương cách đầu tư hiệu quả nhằm đem lại sự an tâm cho các gia đình Việt. Chiến lược đầu tư dài hạn cũng tiếp tục phản ánh mạnh mẽ cam kết kinh doanh lâu dài và bền vững của chúng tôi tại Việt Nam”.

Được biết, lễ trao chứng nhận đầu tư trái phiếu chính phủ giữa Prudential Việt Nam và Bộ Tài chính nằm trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng Anh David Cameron tại Việt Nam cuối tháng 7/2015 với mục tiêu tập trung thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước.