PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên đạt Giải thưởng Sao Khuê

Hoài Thu

Ngày 24/4/2020, tại lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2021, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức trở thành doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên nhận được Giải thưởng Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam cho sản phẩm, giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam thuộc lĩnh vực Fintech, ngân hàng và bảo hiểm.

Đại diện PTI nhận Giải thưởng Sao Khuê năm 2021. Nguồn: PTI
Đại diện PTI nhận Giải thưởng Sao Khuê năm 2021. Nguồn: PTI

Ứng dụng xuất sắc giành được Giải thưởng Sao Khuê 2021 của PTI là "PTI - Giám định viên". Đây là ứng dụng tích hợp tất cả các bước giám định, bao gồm: Hướng dẫn khách hàng thu thập hồ sơ bồi thường; hỗ trợ chụp ảnh giám định xe tại hiện trường và gara; lấy biểu phí sửa chữa xe cũng như duyệt giá sửa chữa xe với khách hàng.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép khách hàng theo dõi vị trí của giám định viên, kiểm soát thời gian xử lý công tác giám định và phản hồi về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của PTI.

Ứng dụng "PTI - Giám định viên" không chỉ rút ngắn thời gian giám định, minh bạch hóa toàn bộ quy trình giám định, mà còn đơn giản hóa các thủ tục, giúp khách hàng chủ động hơn trong việc yêu cầu bồi thường.

Đại diện PTI cho biết, doanh nghiệp này xác định việc tập trung ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ là chiến lược mũi nhọn trong giai đoạn 2021-2025. Trong năm 2020, PTI đã xây dựng và hoàn thiện các ứng dụng công nghệ bao gồm: PTI Seller (phục vụ cho hoạt động bán hàng), PTI - Giám định viên (hỗ trợ công tác giám định) và YourPTI (rút ngắn quy trình bồi thường).

Việc đạt được Giải thưởng Sao Khuê 2021 một lần nữa khẳng định sự tiên phong của PTI trong việc đầu tư vào công nghệ. Tương lai, PTI sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt những ứng dụng với tính năng tốt hơn, nhằm mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

PTI hiện là một trong ba doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, khẳng định vị thế số 1 về thị phần bảo hiểm xe cơ giới và số 2 về bảo hiểm con người.

Giải thưởng Sao Khuê là giải thưởng thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức với mục đích tôn vinh và biểu dương các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ xuất sắc có uy tín hàng đầu của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam. Sau 17 năm tổ chức, 1.089 Giải thưởng Sao Khuê đã được vinh danh. Giải Sao Khuê năm 2021 đã thu hút lượng đề cử cao kỷ lục so với mọi năm, với 300 đề cử từ 161 doanh nghiệp trên cả nước.