PVcomBank triển khai nhiều gói cho vay linh hoạt hỗ trợ doanh nghiệp

Theo Vân Hà/pvcombank.com.vn

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tiếp tục triển khai một loạt các gói cho vay với cơ chế linh hoạt, đáp ứng tối đa từng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

PVcomBank triển khai gói cho vay mua ô tô linh hoạt dành cho DN.
PVcomBank triển khai gói cho vay mua ô tô linh hoạt dành cho DN.

Trong những năm gần đây, bên cạnh nỗ lực không ngừng trong việc nâng cấp hạ tầng công nghệ tiên tiến, phát triển các sản phẩm ngân hàng hiện đại, PVcomBank còn chú trọng tới việc xây dựng nhiều sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho từng nhóm khách hàng đặc thù. Trong đó, phải kể tới một chuỗi các gói vay dành cho doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ mà PVcomBank đã triển khai và liên tục nâng cấp trong thời gian qua.

Đối với đại đa số DN nhỏ, DN khởi nghiệp đang cần mở rộng hoạt động, vốn lưu động luôn là một bài toán nhiều thách thức. Đáp ứng nhu cầu đó, PVcomBank đã ra mắt sản phẩm PV Ready – Gói cho vay trung, dài hạn đối với nhu cầu vốn lưu động/đầu tư tài sản cố định.

Với cơ chế mở rộng phù hợp với đặc thù kinh doanh của nhóm DN có doanh thu từ 10 - 50 tỷ đồng/năm, PV Ready đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía thị trường và được khách hàng đánh giá cao. Cùng với đó, để hỗ trợ DN nhiều hơn nữa, sản phẩm này tiếp tục được cải tiến, tăng hạn mức tín dụng lên 15 tỷ đồng/khách hàng cùng khoản tài trợ lên đến 90% giá trị của tài sản đảm bảo. Việc tiếp cận nguồn vốn lưu động ngắn hạn với thời gian vay lên tới 84 tháng chưa bao giờ đơn giản hơn.

Song song với sản phẩm PV Ready, gói cho vay mua ô tô linh hoạt dành cho DN cũng là một dấu ấn cho thấy, PVcomBank luôn cố gắng để hỗ trợ DN tối đa.

Cho tới nay, PVcomBank là một trong số rất ít các ngân hàng cho vay mua ô tô với đối tượng cho vay được mở rộng. Theo đó, DN sẽ được tài trợ vốn để mua các loại ô tô có giá trị định giá dưới 10 tỷ đồng/xe, thuộc một trong các loại ô tô: Ô tô con, ô tô chở người từ 47 chỗ trở xuống; ô tô tải, ô tô bán tải; ô tô rơ-mooc, rơ-mooc, đầu kéo, sơ-mi rơ-mooc. DN có thể mua xe phục vụ nhu cầu đi lại hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh, một DN có thể vay tới 15 tỷ đồng với thời hạn cho vay lên tới 84 tháng.

Gần đây nhất, PVcomBank tiếp tục đưa ra sản phẩm PV Support – Gói vay thiếu/không tài sản đảm bảo với những ưu đãi đặc biệt cho nhóm DN  có doanh thu từ 10 – 200 tỷ đồng/năm.

Ngoài việc hỗ trợ DN giải quyết nhanh chóng vấn đề bổ sung vốn kinh doanh, với sản phẩm PVSupport, các khách hàng còn được hưởng những ưu đãi vượt trội: Giá trị cấp hạn mức tín dụng (bao gồm cả phát hành bảo lãnh và L/C) lên tới 21 tỷ đồng/khách hàng, trong đó cho vay không tài sản đảm bảo/ thiếu tài sản đảm bảo tới 7 tỷ đồng/khách hàng, thời hạn phát hành bảo lãnh và cho vay tới 36 tháng, phát hành L/C tới 6 tháng. Lãi suất cạnh tranh, thủ tục đơn giản, hồ sơ xử lý nhanh chóng.

Thực tế cho thấy, việc tiếp cận vốn để nắm bắt kịp thời cơ hội kinh doanh, giải quyết các vấn đề về dòng tiền, vốn lưu động, công nợ… luôn là một trong những khó khăn hàng đầu đối với DN, nhất là DN quy mô nhỏ hay siêu nhỏ - phân khúc chiếm tỷ trọng tới 85% - 90% trong số các DN nhỏ và vừa ở Việt Nam hiện nay.

Chính vì vậy, PVcomBank đã đặc biệt quan tâm tới xây dựng và không ngừng cải tiến các sản phẩm chuyên biệt cho nhóm khách hàng này, để hỗ trợ được nhiều hơn, đúng như tôn chỉ “đồng hành cùng DN trên mọi chặng đường phát triển”.