Standard Chartered lên tiếng về tin đồn đóng cửa

Thái Hằng

(Tài chính) Ngày 7/10, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phát thông cáo chính thức khẳng định, tất cả văn phòng và chi nhánh của ngân hàng này tại Việt Nam hiện vẫn hoạt động bình thường.

Ngân hàng Standard Chartered hiện diện tại Việt Nam đến nay đã tròn 110 năm và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nguồn: internet.
Ngân hàng Standard Chartered hiện diện tại Việt Nam đến nay đã tròn 110 năm và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nguồn: internet.

Trước đó, chiều tối 6-10, Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam thông báo “chấm dứt bảo hiểm tiền gửi và thu hồi Chứng nhận bảo hiểm” đối với Ngân hàng Standard Chartered - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nhưng lại không nêu rõ là đây là “Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh của Ngân hàng Standard Chartered Anh Quốc” khiến một số khách hàng của Standard Chartered Việt Nam nhầm lẫn và hoang mang.

Lên tiếng về vấn đề này, đại diện Ngân hàng Standard Chartered cho biết, từ năm 2009, chi nhánh nước ngoài của Standard Chartered Anh Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đã đã tạm ngừng hoạt động và chuyển giao toàn bộ tài sản, công nợ  sang Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam).

“Đến ngày 28/8/2014, theo đề nghị của Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng Nhà nước đã có phê duyệt cuối cùng cho việc chuyển giao tài sản mà ngân hàng này đã thực hiện 5 năm về trước. Standard Chartered hiện diện tại Việt Nam đến nay đã tròn 110 năm và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất. Ngân hàng sẽ tiếp tục đặt trọng tâm vào xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn nữa” – thông báo của Standard Chartered Việt Nam nêu rõ.