VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Bước đầu của quá trình chuyển đổi số

Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Phú Long chia sẻ trong buổi ra mắt và triển khai nền tảng Workplace. Ảnh: T.H.

Tập đoàn Phú Long:

Bước đầu của quá trình chuyển đổi số

Khởi đầu cho quá trình chuyển đổi số, Tập đoàn Phú Long đã chính thức ra mắt và triển khai nền tảng Workplace tới toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) Phú Long và các công ty thành viên. Workplace là một nền tảng kết nối, giao tiếp và tương tác giữa các thành viên trong Công ty.

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vắc xin phòng ngừa COVID-19

Tập đoàn Sovico và Trung ương Đoàn ký Thỏa thuận hợp tác

Tập đoàn Phú Long hỗ trợ 60 ngàn suất ăn từ thiện mùa dịch Covid-19

Chuyển đổi số để gia tăng hiệu quả vận hành doanh nghiệp

Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 800.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực. Doanh thu sụt giảm trên 50%; số lượng doanh nghiệp nhỏ tạm ngừng hoạt động vào khoảng 24%. Các chuyên gia đã nhận định, chuyển đổi số trong sự lan toả của Cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu để doanh nghiệp có thể thực sự đứng vững trước thời cuộc.

Không nằm ngoài xu thế chung, Phú Long cũng đặt ra một kế hoạch dài hạn trong việc chuyển đổi số nhằm tích hợp công nghệ vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức. Mục tiêu chính của kế hoạch này là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng, hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Chuyển đổi số là khái niệm ra đời trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Nó mô tả việc ứng dụng công nghệ vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Nếu việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động đạt hiệu quả, hoạt động này sẽ thay đổi toàn diện cách thức mà một DN hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng.

Đối với khu vực DN, chuyển đổi số là quá trình ứng dụng các công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của DN để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới. Điều này tạo ra lợi ích cho DN, cũng như thúc đẩy nền kinh tế chung.

Khởi đầu cho quá trình chuyển đổi số, Phú Long đã chính thức ra mắt và triển khai nền tảng Workplace tới toàn thể CBNV Phú Long và các công ty thành viên. Workplace là một nền tảng kết nối, giao tiếp và tương tác giữa các thành viên trong công ty. Ngoài ra, đây cũng là công cụ hỗ trợ hữu ích cho hoạt động kinh doanh và hoạt động khác của Phú Long.

Tại sự kiện, ông Phùng Chu Cường - Tổng giám đốc Phú Long chia sẻ: “Theo định hướng của Tập đoàn Sovico, tất cả công ty thành viên của Tập đoàn đều có chung ý tưởng, cùng chung một nhận thức, cùng chung một định hướng, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động hàng ngày của mỗi công ty. Đây là một trong những chiến lược chuyển đổi số mà lãnh đạo của Sovico và Phú Long đã đưa ra trong suốt thời gian vừa qua”.

Theo đó, trong năm 2020, khi Việt Nam phải duy trì những biện pháp giãn cách xã hội và phong toả, khiến tình hình chung trên thị trường gặp nhiều khó khăn, Phú Long đã tận dụng thời gian này để xây dựng lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin, gần đây nhất cũng đã xây dựng lại chiến lược chuyển đổi số.

Đồng thời, Công ty cũng đã thực hiện nhiều buổi đào tạo về văn hoá chuyển đổi số cho CBNV. Việc này được xem là một bước đi bắt buộc để doanh nghiệp tăng cường tính cạnh tranh và hội nhập. 

Theo đánh giá của Ban giám đốc Công ty, việc triển khai Workplace trên phạm vi rộng, bao gồm Phú Long và tất cả các công ty thành viên sẽ có những khó khăn và thách thức nhất định. Nhưng, khi áp dụng được những nền tảng mới vào vận hành DN, kết quả thu về sẽ càng ý nghĩa hơn, nhất là trong việc giao tiếp, kết nối và xây dựng văn hoá DN. 

“Chúng ta sẽ xây dựng một mô hình kinh doanh mới, kinh doanh thời đại số haoá. Việc ứng dụng những công nghệ mới và thực hiện chiến lược chuyển đổi số sẽ mang lại những hiệu quả vượt trội cho Công ty”, ông Phùng Chu Cường nhận định.

Workplace: Làm mới văn hoá làm việc

Nếu như trước đây, việc tương tác giữa các thành viên trong Phú Long diễn ra trên nhiều nền tảng khác nhau, thiếu sự xuyên suốt, thì với Workplace, tất cả thông tin về các hoạt động, sự kiện đều được đăng tải trên một nền tảng duy nhất. Bên cạnh đó, toàn bộ CBNV có thể dễ dàng kết nối với nhau để trao đổi, làm việc một cách hiệu quả.

Chuyển đổi số nói chung và Workplce nói riêng sẽ thay đổi đáng kể cách tương tác, trao đổi công việc hàng ngày đối với CBNV Phú Long. Ảnh: T.H.
Chuyển đổi số nói chung và Workplce nói riêng sẽ thay đổi đáng kể cách tương tác, trao đổi công việc hàng ngày đối với CBNV Phú Long. Ảnh: T.H.

Một nghiên cứu của Microsoft cho thấy, năm 2017, chuyển đổi số giúp tăng trưởng năng suất lao động vào khoảng 15%, đến năm 2020, con số này là 21%. Điều này cho thấy, chuyển đổi số là nền tảng góp phần gia tăng năng suất lao động, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Việc ứng dụng Workplace trong thời điểm hiện nay càng trở nên quan trọng, thức thời khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. “Chúng ta đang ở trong thời kỳ làm việc từ xa do dịch Covid, Workplace sẽ là công cụ rất hữu hiệu để chúng ta kết nối được với nhau để giải quyết công việc thường nhật dù mọi người đang làm việc ở bất kỳ đâu”, anh Nguyễn Trí Dũng, giám đốc IT Phú Long cho hay.

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ số, việc đổi mới và sáng tạo không thể được thực hiện nếu không có công nghệ và phần mềm hỗ trợ. Chính vì vậy, Workplace mang đến một môi trường số bình đẳng, khuyến khích giao tiếp ở mọi cấp độ để mỗi nhân viên đều có thể mang đến những ý tưởng mới.

Nói cách khác, xây dựng văn hoá số cũng là cách để doanh nghiệp tạo ra nguồn nhân lực với tư duy đột phá cùng các sáng kiến số đổi mới, khả năng thích ứng linh hoạt, từ đó nâng cao vị thế DN trên thị trường.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM