VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tổ chức hội thảo về kiểm toán nội bộ và phát triển bền vững trong kinh doanh

Hội thảo về Kiểm toán nội bộ và An ninh mạng tại Lào.

Tổ chức hội thảo về kiểm toán nội bộ và phát triển bền vững trong kinh doanh

CPA Australia vừa hợp tác với Phòng Kế toán và Kiểm toán viên Lào (LCPAA) và Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers (Lào) đã cùng tổ chức hội thảo tại Lao Plaza Hotel về "Tính bền vững trong kinh doanh và kiểm toán nội bộ báo cáo tài chính".

Blockchain có đe dọa nghề kế toán?

Thúc đẩy quan hệ tốt với nhà đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam tăng trưởng cao kỷ lục kể từ năm 2014

Hành trình đến với các Chuẩn mực Kế toán Quốc tế

CPA Australia tặng quà cho cô nhi viện Bùi Chu Thánh An

HNX và CPA Australia phát hành 2 tập sách “Quản trị công ty: Những bài học thực tế”

Sự kiện có sự tham dự của gần 100 đại biểu từ các lĩnh vực kế toán và kiểm toán, các nhà quản lý, ngân hàng và các tổ chức tài chính, cũng như các thành viên của CPA Australia và các cơ quan kế toán chuyên nghiệp tại địa phương.

Hội thảo đã cung cấp cho các đại biểu một sự hiểu biết sâu sắc về cách chức năng Kiểm toán nội bộ, vốn rất quan trọng trong việc phát triển khung quản lý rủi ro hiệu quả và thực hiện quản trị mạnh mẽ để đảm bảo tính bền vững và liên tục của doanh nghiệp.

Các đại biểu được lắng nghe từ các diễn giả chính, ông Lim Chor Ghee (CPA Aust.), Giám đốc điều hành của công ty Tricor tại Việt Nam, và Bà May Tristeza (FCPA Australia), Giám đốc kiểm toán cao cấp của PwC Lào.

“CPA Australia đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với LCPAA vào tháng 12/2016”, ông Mark Chau - Giám đốc Khu vực phụ trách thị trường quốc tế và các thị trường mới nổi của CPA Australia cho biết.

“Sự kiện này là hội thảo thứ tư được tổ chức thành công bởi CPA Australia và LCPAA và là một phần của một loạt các sự kiện đang diễn ra thể hiện cam kết của hai tổ chức trong việc trao đổi kiến thức. Bằng cách chia sẻ chuyên môn kỹ thuật, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường các dịch vụ kế toán và tài chính tại Lào và mang lại lợi ích cho các thành viên của cả CPA Australia và LCPAA ”.

Tại buổi hội thảo, ông Lim Chor Ghee đã trình bày về giá trị của các kiểm toán nội bộ trong việc xây dựng kế hoạch liên tục trong kinh doanh và cách một chương trình kiểm toán nội bộ hiệu quả có thể góp phần ngăn chặn gian lận. Trong khi đó, bà May chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình về cách lập kế hoạch và thực hiện hiệu quả các hoạt động kiểm toán nội bộ liên quan đến thông tin tài chính.

Nằm trong khuôn khổ hội thảo, CPA Australia và Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Lào (LSCO) đã ký Thỏa thuận hợp tác. Thỏa thuận Hợp tác đánh dấu sự cam kết lẫn nhau của cả hai tổ chức để thúc đẩy sự phát triển của nghề kế toán ở Lào và thúc đẩy lợi ích của các thành viên của các cơ quan tương ứng. 

Ông Mark Chau chia sẻ: “Là một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới và là tiền thân trong đào tạo và phát triển, CPA Australia vẫn cam kết hỗ trợ các bên liên quan trong việc xây dựng năng lực và chia sẻ kiến thức chuyên môn”.

Trong khi đó, bà Saysamone Chanthachack, Tổng thư ký LSCO khẳng định: “Tôi tin rằng hợp tác với CPA Australia sẽ cung cấp nền tảng cho cả người điều hành và người tham gia thị trường để nâng cao kỹ năng kỹ thuật và bí quyết công nghiệp, và đóng góp hơn nữa vào sự phát triển bền vững của thị trường vốn Lào. ”

CPA Australia cũng đã trao chứng chỉ Đối tác đạt chuẩn (REP) cho BDO Lào. BDO trở thành đại diện thứ sáu tại Lào, cùng với ANZ, EY Lào, KPMG Lào, MMG Business Services Lào và PwC Lào.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM