VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
ADB cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19

ADB cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19.

ADB cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Masatsugu Asakawa cho biết, ADB sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và linh hoạt giúp Chính phủ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

ADB cam kết tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Việt Nam

ADB: Dịch Covid-19 có thể làm giảm 0,4% GDP toàn cầu

ADB: Nhiều cơ sở để tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam

[Infographics] ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8% năm 2020

Theo đó, Chủ tịch Masatsugu Asakawa khẳng định, ADB sẵn sàng đưa ra hỗ trợ tài chính và tư vấn chính sách để Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, ADB sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, để bảo đảm rằng mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân một cách kịp thời.

Đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đã có những hành động hiệu quả để chống lại đại dịch, Chủ tịch ADB khẳng định việc Chính phủ Việt Nam chú trọng duy trì ổn định kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm mở rộng chi đầu tư công và tăng cường các mạng lưới an sinh xã hội cho các gia đình nghèo và dễ tổn thương là một quyết sách rất đúng đắn và kịp thời. Điều này sẽ rất hữu ích cho nền kinh tế và an sinh xã hội của Việt Nam khi đại dịch Covid-19 đi qua.

Ngày 6/3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự đoán, sự bùng phát của dịch Covid-19 sẽ tác động đáng kể đến các nền kinh tế châu Á đang phát triển thông qua nhiều kênh, bao gồm giảm mạnh nhu cầu trong nước, du lịch, liên kết sản xuất và thương mại, gián đoạn cung ứng và ảnh hưởng sức khỏe.

ADB cũng cho biết sẵn sàng bổ sung hỗ trợ cho các nước thành viên đang phát triển trong nỗ lực ứng phó với tác động bất lợi của Covid-19.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM