VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Chính phủ miễn thuế nhập khẩu nước khử trùng, khẩu trang để phòng chống dịch

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định miễn thuế với nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế.

Chính phủ miễn thuế nhập khẩu nước khử trùng, khẩu trang để phòng chống dịch

Tại họp báo Chính phủ chiều tối ngày 5/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định miễn thuế với nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, khẩu trang y tế, nước khử trùng phục vụ phòng dịch.

Sàn thương mại điện tử cam kết kiểm soát giá khẩu trang y tế

[Infographics] Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới (2019-nCoV): Cần đeo khẩu trang khi nào?

[Infographics] Đeo khẩu trang đúng cách phòng lây nhiễm 2019-nCoV

Xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá khẩu trang trong dịch virus corona

Vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết chỉ đạo trên được thực hiện trong tình hình đang cấp bách “chống dịch như chống giặc.”

Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, từ ngày 4/2, Bộ Tài chính đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ. Tại phiên họp ngày 5/2, Chính phủ đã quyết định Bộ Tài chính phối hợp với các bộ để lên phương án miễn thuế nhập khẩu khẩu trang y tế, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, nước khử trùng phục vụ phòng chống dịch.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng cho biết Bộ Tài chính đã và đang phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Công Thương để có mã hàng hóa cụ thể phục vụ cho hoạt động thông quan. Trong ngày mai (6/2), Bộ Tài chính sẽ xin ý kiến Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định sớm các phương án này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM