VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Mỗi xã, phường, thị trấn phải thật sự là “pháo đài”, người dân phải thật sự là “chiến sĩ”

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khi tổ chức thực hiện xã, phường, thị trấn phải thật sự là “pháo đài”; người dân phải thật sự là “chiến sĩ”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính:

Mỗi xã, phường, thị trấn phải thật sự là “pháo đài”, người dân phải thật sự là “chiến sĩ”

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Thông báo số 241/TB-VPCP về kết luận tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra ngày 11/9/2021.

Nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, đưa đất nước sớm trở về trạng thái bình thường mới

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm an sinh xã hội và an toàn phòng, chống dịch

"Cầu nối” thu hẹp khoảng cách giữa Chính phủ với doanh nghiệp

Hoàn thiện quy chế tổ chức, hoạt động Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại Hà Nội

Ghi nhận và biểu dương sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; sự tham gia của các Tổ COVID cộng đồng; sự hưởng ứng, chia sẻ và tham gia của các tầng lớp nhân dân, nhất là trong thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia kể từ khi kiện toàn đã có những kết quả tích cực. Hiện đã có 08/23 địa phương kiểm soát dịch tốt và có 12/23 địa phương đang tiếp tục lộ trình thực hiện đạt các tiêu chí kiểm soát dịch.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời lưu ý Kiên Giang, Tiền Giang cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công điện của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất, sớm nhất.

Với những kết quả đã đạt được, Thủ tướng chỉ đạo trong thời gian tới các cấp, ngành, các địa phương cần tập trung thực hiện các giải pháp giảm số tử vong; phải thực hiện mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian thực hiện giãn cách và tăng cường thực hiện giãn cách xã hội... 

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từng người dân, từng địa phương luôn đề cao cảnh giác và có biện pháp thích ứng phù hợp; quán triệt và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch ngay tại xã, phường, thị trấn. Đồng thời, khi tổ chức thực hiện xã, phường, thị trấn phải thật sự là “pháo đài”; người dân phải thật sự là “chiến sĩ”; người dân phải thật sự là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất, cầu thị, khiêm tốn lắng nghe, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, bảo đảm đồng thuận, thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đồng thời, sử dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có, huy động tối đa các nguồn lực, hợp tác công tư, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, linh hoạt để bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế sớm hoàn thiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch để thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh; Chủ trì, xây dựng hướng dẫn triển khai các tiêu chí, điều kiện, biện pháp nới lỏng và khôi phục các hoạt động theo nguyên tắc phải kiểm soát được dịch bệnh, bao phủ vắc xin, ý thức chấp hành của người dân... và liên tục theo dõi, đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình.

Bộ Y tế tiếp tục chuẩn bị tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới, trong đó sớm có vắc xin cho trẻ em; đồng thời tiếp tục chủ động, tích cực trong việc đôn đốc các nhà sản xuất, cung ứng để bàn giao, tiếp nhận vắc xin sớm nhất, nhiều nhất có thể và thực hiện phân bổ vắc xin bảo đảm khoa học, công bằng, phù hợp...

Thủ tướng Chính phủ Bộ Công an bảo đảm an dân, an ninh, an toàn trật tự xã hội; Khẩn trương triển khai xây dựng hệ thống định danh, xác thực điện tử theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, chủ động tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về định danh, xác thực điện tử; Quyết định về cung cấp dữ liệu cho cơ sở quốc gia về dân cư khi thực hiện kết nối chia sẻ...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM