VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 thành công tốt đẹp

Các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017).

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 21/10/2017, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 24 do Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng chủ trì và các Hội nghị bên lề (Hội nghị Quan chức Tài chính Cao cấp và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng Trung ương APEC) đã kết thúc tốt đẹp.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng: FMM 2017 hướng tới sự phát triển thịnh vượng của khu vực

Ổn định hệ thống tài chính và phát triển bền vững là mục tiêu hướng tới của FMM 2017

Bộ trưởng Tài chính APEC: Vun đắp tương lai, tạo sự phát triển bền vững

Chùm ảnh Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các Hội nghị liên quan đã thu hút sự quan tâm của hơn 300 đại biểu quốc tế và trong nước, bao gồm các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và Ngân hàng thế giới (WB).

Trong buổi sáng ngày 21/10/2017, các Bộ trưởng đã có phiên thảo luận quan trọng về tình hình kinh tế tài chính vĩ mô quốc tế và khu vực. Tại phiên thảo luận, các Bộ trưởng tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của Tiến trình Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC trong việc hợp tác, phối hợp chính sách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngoài các nội dung thảo luận về tình hình kinh tế vĩ mô, các Bộ trưởng cũng nghe báo cáo về kết quả hợp tác và thảo luận về 04 chủ đề ưu tiên của năm 2017, bao gồm (i) Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; (ii) Xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận; (iii) Tài chính và Bảo hiểm rủi ro thiên tai; và (iv) Tài chính bao trùm. Bốn chủ đề này là sáng kiến của Việt Nam đã được các nền kinh tế thống nhất và đánh giá rất cao.

Trong buổi chiều ngày 21/10/2017, các Bộ trưởng đã có phiên đối thoại với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC), tổng kết tình hình thực thi Kế hoạch hành động Cebu với mục tiêu xây dựng Lộ trình bao gồm 4 trụ cột: (i) Thúc đẩy hội nhập tài chính; (ii) Thúc đẩy minh bạch tài khoá; (iii) Cải thiện bền vững tài chính; và (iv) Tăng cường tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Tài chính APEC đã thảo luận và ra Tuyên bố chung thể hiện quan điểm về các vấn đề liên quan đến hợp tác tài chính khu vực, các chủ đề hợp tác ưu tiên trong năm 2017 và định hướng của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC trong thời gian tới.

Được biết, kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 sẽ được báo cáo lên Ủy ban quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Thành công của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ đóng góp thiết thực vào kết quả của Hội nghị Cấp cao APEC năm 2017 cũng như thành công chung của Việt Nam trong Năm APEC 2017.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM