VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Thắt chặt quan hệ trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam và Hungary

Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Kinh tế Quốc gia Hungary Varga Mihály. Ảnh: H.Thọ

Thắt chặt quan hệ trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam và Hungary

Chiều ngày 25/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp và làm việc với Ngài Varga Mihály - Bộ trưởng Kinh tế Quốc gia Hungary cùng đoàn công tác nhằm trao đổi sâu hơn về kế hoạch hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới.

Tăng cường hợp tác tài chính Việt Nam - Hungary

Kho bạc Nhà nước phấn đấu đến năm 2020 cơ bản không thực hiện giao dịch bằng tiền mặt

Cải cách tài chính công hướng đến phát triển bền vững

Hoàn thiện chính sách tài chính công hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Hungary dành cho Việt Nam thông qua việc cung cấp các khoản vay có điều kiện tương đối ưu đãi.
Bộ trưởng cho biết, đến nay Việt Nam đã ký với Hungary 3 hiệp định khung hợp tác tài chính trị giá 35 triệu EUR năm 2008, 60 triệu EUR năm 2016 phục vụ thực hiện dự án Dự án Bệnh viện ung bướu Cần Thơ; hiệp định khung trị giá 440 triệu EUR được đầu năm 2017...

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mong muốn phía Hungary chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ Việt Nam trong các lĩnh vực mà Hungary có thế mạnh như quản lý thuế, quản lý kho bạc, quản lý nợ công. Đặc biệt là kinh nghiệm áp dụng và quản lý hóa đơn điện tử.

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Varga Mihály đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và chúc mừng những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực quản lý tài chính của Việt Nam trong thời gian qua.
Bộ trưởng Varga Miáaly cũng khẳng định, Bộ Kinh tế Quốc gia Hungary sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực quan trọng như: Phân tích, dự báo tài chính và kinh tế vĩ mô; Chính sách và quản lý thu chi ngân sách (gồm thuế và hải quan); Quản lý nợ công và phát triển thị trường trái phiếu Chính phủ...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM