VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thành công của ngành Tài chính có sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thành công của ngành Tài chính có sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí

Đó là khẳng định và ghi nhận của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại cuộc gặp mặt thân mật cán bộ, phóng viên các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan thông tấn báo chí được Bộ Tài chính tổ chức chiều ngày 30/1/2019.

Toàn ngành Tài chính chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Công tác tuyên truyền của ngành Tài chính được triển khai toàn diện, chất lượng

"Tôi có một niềm tin mạnh mẽ vào một ngành Tài chính lớn mạnh"

Ngành Tài chính hoàn thành toàn diện, vượt mức mọi mặt công tác năm 2018

Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó vụ trưởng Vụ Tuyên truyền – Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Đặng Khắc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí – Bộ Thông tin và truyền thông; bà Vũ Thị Hà, Phó Trưởng ban Công tác Hội – Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện Vụ Báo chí – Ban Tuyên giáo Trung ương.

Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính cùng sự hiện diện của phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí – những người trực tiếp phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính trong công tác thông tin tuyên truyền cơ chế chính sách của ngành Tài chính, góp phần quan trọng vào thành công chung của toàn Ngành trong năm qua.

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong năm qua đã phối hợp hiệu quả với ngành Tài chính trong công tác thông tin, tuyên truyền, qua đó, đã hỗ trợ Ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính – ngân sách năm 2018.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã điểm lại những kết quả đã đạt được trong công tác điều hành tài chính – ngân sách năm 2018 và cho biết, tại Hội nghị tổng kết của Bộ Tài chính năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá Bộ Tài chính hoàn thành xuất sắc và toàn diện nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước trong năm qua.

Bộ trưởng cho biết, có được kết quả này, bên cạnh sự cố gắng của toàn Ngành, Bộ Tài chính luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự hợp tác chặt chẽ của các bộ, ban, ngành Trung ương, cấp ủy chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

Đặc biệt, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận về các hoạt động của ngành Tài chính trong suốt thời gian vừa qua. Các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên, biên tập viên đã tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả, góp phần quan trọng đưa chính sách, pháp luật về tài chính ngân sách đi vào cuộc sống…

Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng để Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện thể chế chính sách tài chính cũng như kịp thời có những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách được Đảng và Nhà nước giao.”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính NSNN năm 2019 và các năm tiếp theo, bên cạnh sự nỗ lực của toàn ngành Tài chính, đòi hỏi sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân cả nước; sự phối hợp nhịp nhàng và có hiệu quả của các ngành, các cấp, trong đó có vai trò quan trọng của hệ thống các cơ quan báo chí tuyên truyền trong cả nước.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ Tài chính cam kết sẽ tiếp tục đổi mới và tăng cường sự phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí; Chủ động cung cấp thông tin, đối thoại nhiều hơn với báo chí, nêu những vướng mắc để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên cần tiếp tục đưa tin khách quan, trung thực, kịp thời về các hoạt động của ngành Tài chính và làm tốt hơn nữa chức năng phản biện về các cơ chế chính sách thuộc lĩnh vực tài chính để Bộ Tài chính có thêm kênh thông tin hữu ích phục vụ công tác quản lý và hoàn thiện thể chế chính sách tài chính.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã gửi lời cảm ơn tới Bộ Tài chính đã luôn sẵn sàng phối hợp với phóng viên trong công tác tuyên truyền và mong muốn Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ phóng viên báo chí để có những tác phẩm báo chí chất lượng trong lĩnh vực tài chính.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM