VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian triển lãm báo chí ngành Tài chính

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh thăm gian triển lãm báo chí ngành Tài chính.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian triển lãm báo chí ngành Tài chính

Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” đã chính thức khai mạc vào sáng nay (15/3) tại Bảo tàng Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm gian triển lãm báo chí ngành Tài chính.

Báo chí ngành Tài chính: Cầu nối đưa cơ chế, chính sách Tài chính vào cuộc sống

Báo chí ngành Tài chính: Công cụ sắc bén trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành

Báo chí ngành Tài chính: Đoàn kết, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng báo chí ngành Tài chính nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Gửi lời chúc tới những người làm báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “Hội Báo toàn quốc 2019 tiếp tục là sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí Việt Nam. Hội Báo toàn quốc 2019 là ngày Hội của giới báo chí và công chúng cả nước, là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chào mừng Hội báo toàn quốc 2019.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chào mừng Hội báo toàn quốc 2019.

“Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự phát triển của Đảng, của nhân dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Hội Báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Báo chí với thông tin nhanh, nhạy, chính xác, khách quan, trung thực vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, của Nhà nước, vừa là phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân, truyền tải thông tin thiết thực, phù hợp với người dân".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Với quy mô toàn quốc và diễn ra trong 3 ngày (từ 15-17/3), Hội Báo toàn quốc 2019 có hơn 70 gian trưng bày của hàng trăm cơ quan báo chí trên cả nước theo các chuyên đề: “Báo chí với công tác Xây dựng Đảng” của Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; “Báo chí với sự kiện nổi bật của đất nước” của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Thông tin & Truyền thông; “Nguồn thông tin tin cậy” của Liên Chi hội Nhà báo Thống tấn xã Việt Nam; “Báo chí với công cuộc phòng chống tham nhũng” của Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; “Báo chí với Chính phủ: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo” của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ.

Điểm nhấn của Hội Báo toàn quốc năm nay là các chương trình như: Diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm ảnh với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp... Bên cạnh đó, là nhiều hoạt động phong phú có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019: Bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tất niên - Tân niên Kỷ Hợi; và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019.

Các đại biểu tham dự Hội báo toàn quốc 2019.
Các đại biểu tham dự Hội báo toàn quốc 2019.

Hội Báo toàn quốc cho thấy rõ báo chí Việt Nam hoạt động kỷ cương, chuyên nghiệp hơn; hình thức thể hiện cũng phong phú, sinh động hơn. Ý thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp được quan tâm hơn.

Từ những thành tích ấn tượng ấy, những người làm báo Việt Nam ngày càng nhận thức sâu sắc yêu cầu nóng bỏng phải đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm để vượt qua những thách thức, khó khăn, không ngừng vươn lên, nâng cao tính chiến đấu và tính nhân văn báo chí vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Năm nay, Hội Báo còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Hội Báo, chào mừng tháng Thanh niên như: Hội trại; các trò chơi dân gian; liên hoan dân vũ, tôn vinh các phóng viên - biên tập viên trẻ tiêu biểu.

Gian triển lãm báo chí ngành Tài chính thu hút sự quan tâm của các độc giả.
Gian triển lãm báo chí ngành Tài chính thu hút sự quan tâm của các độc giả.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, Ban Tổ chức sẽ trao 6 loại giải: “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”; “Bìa báo Tết đẹp”; “Giao diện điện tử Tết đẹp”; “Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi”; “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”.

Thăm gian triển lãm báo chí ngành Tài chính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh chúc báo chí ngành Tài chính tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, chuyên nghiệp... góp phần vào sự phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam và sự phát triển của ngành Tài chính.

Năm nay, báo chí ngành Tài chính tham gia Hội báo toàn quốc 2019 với không khí phấn khởi, sôi nổi hoà chung cùng hệ thống báo chí kinh tế nói chung. Những ấn phẩm báo chí ngành Tài chính luôn mang hơi thở thời sự và cuộc sống đã vượt lên nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là công tác phát hành báo và kinh tế báo chí để đảm bảo nguồn lực phát triển…

Phát huy truyền thống của ngành Tài chính, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và các cấp ủy Đảng, trong những năm qua, Liên Chi hội nhà báo ngành Tài chính cũng như các Chi hội trực thuộc và các cơ quan báo chí ngành Tài chính đã nỗ lực, có nhiều cách làm sáng tạo không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để nâng cao trình độ nghiệp vụ, từ đó nâng cao chất lượng báo chí để duy trì, phát triển thông tin tuyên truyền kịp thời các cơ chế, chính sách, hoạt động của ngành Tài chính, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ngành.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM