Báo chí ngành Tài chính: Đoàn kết, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

pv.

(Taichinh) - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), Bộ Tài chính đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực báo chí của ngành Tài chính tại Trụ sở Bộ Tài chính ngày 19/6.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt.Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thông tin nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Thứ trưởng nhận định, thời gian qua, các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính đã đoàn kết, vượt qua khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; tích cực tham gia phản biện xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính.

Công tác thông tin tuyên truyền đã bám sát hơn các hoạt động kinh tế tài chính cũng như các hoạt động khác của Ngành. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nội dung, đăng tải thông tin trên các ấn phẩm phong phú, đa dạng hấp dẫn hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thông tin theo đúng yêu cầu của Bộ Tài chính và đất nước.

Hoạt động của hệ thống báo chí, tuyên truyền, xuất bản của ngành Tài chính đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật Báo chí, Luật Xuất bản, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, thời gian qua, các Cổng/Trang thông tin điện tử và các Báo Điện tử của ngành đã vững vàng phát triển, hoà vào loại hình báo mạng, góp phần quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả những hoạt động có tính thời sự, trọng tâm của Ngành.

Những cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực báo chí ngành Tài chính thời gian qua luôn được lãnh đạo Bộ Tài chính và xã hội ghi nhận. Nhân dịp này, để biểu dương tinh thần nỗ lực và kết quả mà báo chí ngành Tài chính đã đạt được, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã thay mặt trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 9 tập thể và 9 cá nhân đã nỗ lực vượt khó và có kết quả xuất sắc trong công tác báo chí ngành Tài chính thời gian vừa qua.

Với tâm huyết của một người làm báo, Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Phạm Thu Phong chia sẻ, để có được thành công của báo chí ngành Tài chính thời gian qua là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí trong Ngành và đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ trong việc cung cấp thông tin, qua đó giúp cho công tác thông tin tuyên truyền của ngành Tài chính trở nên mạnh hơn và hiệu quả hơn. Trước sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, ông Phạm Thu Phong đã thay mặt tập thể cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực báo chí ngành Tài chính khẳng định quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền được Bộ giao phó.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các tập thể xuất sắc.Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các tập thể xuất sắc.

Tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan ngôn luận của Ngành

Chỉ đạo tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cho công tác báo chí, tuyên truyền trong giai đoạn hiện nay là rất lớn. Vì vậy, để hoạt động báo chí, tuyên truyền, xuất bản của Ngành phải phát huy được thế mạnh, thực hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin lý luận của ngành, của đơn vị, các cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí, xuất bản thuộc Bộ cần tiếp tục có những biện pháp để khắc phục những khó khăn tồn tại và đề ra được phương hướng phát triển nhằm đưa các ấn phẩm thông tin tuyên truyền, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của ngành Tài chính.

Theo đó, công tác thông tin tuyên truyền cần phản ảnh kịp thời các giải pháp Tài chính linh hoạt, tuyên truyền các hoạt động và những thành tựu, những đóng góp của ngành Tài chính vào sự nghiệp chung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của đất nước. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền điển hình, gương "người tốt việc tốt" để cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức thêm tự hào về truyền thống lịch sử của ngành và hăng hái phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao và quyết tâm thi đua lập thành tích hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945- 28/8/2015).

Với truyền thống tốt đẹp của Báo chí Cách mạng Việt Nam và tính năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp trong hoạt động, các cơ quan báo chí, xuất bản ngành Tài chính sẽ nỗ lực phấn đấu ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực và có hiệu quả đối vào sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam với nhiều tác phẩm hay, vừa có trí tuệ, vừa có tâm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng, Nhà nước và của ngành Tài chính đúng như chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.