Sự vươn lên của người phụ nữ cao nguyên

Thừa Nguyễn

Có những người từ hai bàn tay trắng, bằng nỗ lực hết mình, sự chịu thương chịu khó, họ đã thành công trong cuộc sống. Trong số này, chúng tôi sẽ giới thiệu một tấm gương khá quen thuộc với người nông dân vùng Tây Nguyên, đó là chị Phạm Thị Trúc Phượng - chủ doanh nghiệp Hạt Giống – Nông Dược Trúc Phượng.

Có những người từ hai bàn tay trắng, bằng nỗ lực hết mình, sự chịu thương chịu khó, họ đã thành công trong cuộc sống. Trong số này, chúng tôi sẽ giới thiệu một tấm gương khá quen thuộc với người nông dân vùng Tây Nguyên, đó là chị Phạm Thị Trúc Phượng - chủ doanh nghiệp Hạt Giống – Nông Dược Trúc Phượng.
Nỗ lực vươn lên của người phụ nữ vùng cao nguyên.
Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo An Khê – Gia Lai, Chị Phượng đã nếm trải biết bao cay cực của một người nông dân. Tốt nghiệp lớp 12, giấc mơ vào đại học như một ngọn lửa bừng cháy trong chị, nhưng cuộc sống khó khăn khiến chị phải gạt bỏ giấc mơ đó để ở nhà phụ giúp gia đình, các em ăn học. Tuy nhiên, không vì thế mà chị cho phép mình quên đi khát vọng vươn lên làm giàu cho bản thân, cho gia đình và cống hiến hết mình cho xã hội. Có chút ít vốn cộng số vay mượn thêm của anh em, chị một mình “chân ướt, chân ráo” vào sài gòn mua hạt giống về bán lại cho nông dân. Gặp bao rủi ro, thua lỗ nhưng không vì thế mà chị nản lòng, bởi việc này không chỉ là nguồn sống cho bản thân, cho gia đình mà nó còn là niềm đam mê giúp ích cho người nông dân. Nhờ sự động viên của bạn bè và gia đình, thêm kinh nghiệm bản thân, dần dần, chị đã thu được lợi nhuận, mở mang công cuộc kinh doanh. Chị đã lập nên doanh nghiệp Hạt Giống – Nông Dược Trúc Phượng từ đó.
Trúc Phượng ngày càng khẳng định mình…
Thành lập doanh nghiệp đã khó khăn, quản lý, chèo lái doanh nghiệp đi đến thành công còn khó hơn. ý thức được điều này nên từ buổi sơ khai, chị cùng toàn thể nhân viên Trúc Phượng không ngừng nỗ lực vươn lên để khẳng định uy tín - chất lượng sản phẩm, đó cũng là phương châm hoạt động của Trúc Phượng đối với khách hàng ở khu vực Tây Nguyên. Chị Phượng cho biết: “là một doanh nghiệp phục vụ nông nghiệp, hơn 20 năm đồng hành cùng bà con nông dân, Trúc Phượng luôn lấy chữ tín làm đầu nên đã được bà con nông dân gần xa thương yêu, tin tưởng và ủng hộ”.
Hiện nay thế mạnh của Trúc Phượng là chuyên cung cấp và phân phối các hạt giống, thuốc BVTV, phân bón và vật tư nông nghiệp. Sản phẩm luôn được bảo đảm về chất lượng, giữ chuẩn mực về giá thành, bên cạnh đó Trúc Phượng còn tổ chức các hội thảo, hướng dẫn cho bà con cách pha chế và sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả và an toàn nhất. Để tạo điều kiện cho bà con sản xuất, Trúc Phượng còn hỗ trợ vốn và tổ chức bốc thăm trúng thưởng hàng năm.
…Vẫn tồn tại những khó khăn.
Hoàn cảnh nền kinh tế khó khăn đã phần nào ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng đối với chị Phượng trở ngại lớn là chi nhánh ở huyện krongchro bị chính quyền địa phương gây khó khăn, đáng lẽ chi nhánh của chị được sự quan tâm của chính quyền hơn. Chị rất mong chính quyền địa phương rộng mở, tạo điều kiện hơn nữa cho chi nhánh ở huyện krongchro của chị hoạt động, vì mục đích hoạt động của doanh nghiệp Trúc Phượng là phục vụ sản xuất của bà con nông dân (dân tộc) ở vùng sâu vùng xa.
Trúc Phượng – tấm lòng hảo tâm…
Không chỉ kinh doanh giỏi, Trúc Phượng luôn có những đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện, xã hội như tài trợ giải bóng đá nhi đồng, hội thi học sinh thanh lịch, ủng hộ người nghèo… Trúc Phượng đã được nhận huân chương “Tấm Lòng Hảo Tâm” do BCH cựu chiến binh trao tặng.

Hạt giống - nông dược Trúc Phượng
ĐC: 176 Giải Phóng – TT. Phước An – Krông Păk – Gia Lai
ĐT: 0500.3521689 FAX: 0500.3522175