VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về số phương tiện hết niên hạn sử dụng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về số phương tiện hết niên hạn sử dụng

Thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến hết năm 2019, tổng số phương tiện đã hết niên hạn sử dụng trên toàn quốc là 16.661 xe, trong đó có 2.618 xe chở người và 14.043 xe chở hàng.

Ôtô vào sân bay được miễn phí trong 10 phút

Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc

5 vật dụng khiến bạn thường gặp rắc rối khi đi máy bay

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Bị sự cố giao thông gọi ai để được hỗ trợ?

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, riêng trên địa bàn Hà Nội có 1.670 phương tiện (gồm 1.215 xe chở hàng và 455 xe chở người); TP HCM có 3.309 phương tiện (gồm 2.874 xe chở hàng và 435 xe chở người) đã hết niên hạn sử dụng. Đây cũng là hai địa phương có lượng phương tiện hết niên hạn sử dụng lớn nhất toàn quốc.

Ảnh minh họa: Xe hết niên hạn sử dụng mà vẫn tham gia giao thông là vi phạm pháp luật.
 

Việc các phương tiện đã hết niên hạn sử dụng mà vẫn tham gia giao thông sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao về tai nạn giao thông và trái với các quy định của pháp luật hiện hành, do đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước cung cấp số liệu cho Phòng Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông – Vận tải các địa phương; đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng tuần tra thực hiện kiểm tra liên ngành để kiểm soát trên đường, kịp thời xử lý và tịch thu phương tiện vi phạm theo quy định.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM