VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Mẫu xe này vượt mặt cả BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4

Mẫu xe này vượt mặt cả BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4

Không chỉ làm mưa làm gió tại Bắc Mỹ, dòng xe điện Tesla Model 3 còn lập tức dẫn đầu doanh số ở mảng sedan hạng sang cỡ trung ngay sau khi tham chiến tại châu Âu.

Xe bán chạy nhất thế giới: Cứ 41 giây bán được 1 chiếc trong 45 năm qua

Ô tô Trung Quốc nhái xe sang sẽ bị coi là hàng giả nếu về Việt Nam

Tập đoàn bất động sản Trung Quốc muốn thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới

Xe hơi chuyển động, thiết bị di động cũng theo xe

Những mẫu xe cỡ nhỏ giá 500 triệu đồng, phù hợp gia đình trẻ

Trong tháng đầu tiên bán ra tại châu Âu, Tesla Model 3 đã lập tức vượt mặt toàn bộ các dòng sedan cỡ trung hạng sang khác lẫn các đối thủ ở phân khúc xe điện như Nissan Leaf hay Renault Zoe bất chấp giá bán cao cùng chất lượng chưa được kiểm định bởi người tiêu dùng trong khu vực.

Mẫu xe này vượt mặt cả BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4  - Ảnh 1.Model 3 ngay lập tức xếp đầu ở mảng xe chạy nhiên liệu thay thế (AFV)

Theo JATO Dynamics, Tesla bán ra 3.657 chiếc Model 3 trong tháng 2 vừa rồi, vượt hẳn Renault Zoe ở vị trí thứ 2 với chỉ 2.884 xe, sau đó là BMW i3 và Hyundai Kona EV. Theo nhà phân tích thị trường toàn cầu của JATO là Felipe Munoz, đây là kết quả đặc biệt hiếm gặp và thường chỉ xuất hiện từ 4 tới 5 tháng sau khi một mẫu xe mới thực sự hot ra mắt.

Mẫu xe này vượt mặt cả BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4  - Ảnh 2.Bảng xếp hạng các tập đoàn và xe bán chạy nhất.

 

Mẫu xe này vượt mặt cả BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4  - Ảnh 3.SUV vẫn chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.

Đặc biệt, doanh số của Model 3 hoàn toàn không tính xe thuê và xe chạy dịch vụ bởi nhóm khách hàng này vô cùng ít, ngược lại với trường hợp của các dòng xe phổ thông chạy nhiên liệu truyền thống hot. Vẫn biết rằng Tesla đã nhận đơn hàng khắp châu Âu trong giai đoạn vừa qua để dồn cho ngày ra mắt nhưng con số hơn 3.500 xe vẫn vô cùng ấn tượng.

Kết luận của JATO là tương tự Bắc Mỹ, Model 3 tạm thời đã vươn lên ngôi vị số 1 trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung trong tháng 2, vượt mặt phiên bản sedan của Mercedes-Benz C-Class, Audi A4 và BMW 3-Series trong khi Volvo hay Jaguar Land Rover tụt lại phía sau khá xa. 

Mẫu xe này vượt mặt cả BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4  - Ảnh 4.

3 mẫu xe sang của Đức nói trên chỉ vượt Model 3 khi tính tổng doanh số toàn bộ các phiên bản như hatchback, coupe hay station wagon vào mà thôi. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM