VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Nhiều mẫu xe máy tay ga Honda khan hàng vì ảnh hưởng về chuỗi cung ứng

Nhiều mẫu xe tay ga của Honda Việt Nam đang khan hàng do ảnh hưởng của chuỗi cung ứng

Nhiều mẫu xe máy tay ga Honda khan hàng vì ảnh hưởng về chuỗi cung ứng

Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết, do tác động của chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga trong nước.

Ô tô, xe máy đua nhau "đội giá" ở đại lý

Ô tô lắp ráp trong nước vẫn hút khách Việt, doanh số tăng 50%

Những mẫu ô tô khan hàng, tăng giá bán tại đại lý

Trong bối cảnh nền kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động, bao gồm các chính sách kiểm soát COVID-19 chặt chẽ ở các thị trường xuất khẩu, chuỗi cung ứng trên toàn cầu đang bị gián đoạn, dẫn tới những ảnh hưởng cho quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành Ô tô - Xe máy. Tại Việt Nam, HVN cũng không phải một trường hợp ngoại lệ.

“Trước thực trạng này, chúng tôi xin được thông báo về khả năng cung cấp hạn chế đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường” Thông báo của Honda Việt nam nêu rõ.

Mặc dù hãng xe Nhật Bản không công bố chi tiết việc cung cấp hạn chế đối với mẫu xe nào và sẽ kéo dài đến khi nào nhưng Honda cho biết đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trên thực tế, kể từ đầu tháng 4/2022, do ảnh hưởng giá đầu vào linh kiện, Honda Việt Nam đã tăng giá nhiều dòng xe ga, môtô, riêng dòng SH tăng 2-3,7 triệu đồng/xe. Theo đó, có 6 dòng xe Wave Alpha, Blade, Wave RSX, Vision, Air Blade 125, Super Cub giảm giá nhưng không nhiều, từ vài trăm nghìn đến cao nhất 1 triệu đồng (Super Cub). Trong khi đó, 20 mẫu thuộc dòng xe ga và môtô tăng giá từ khoảng 500.000 đồng tới 3,7 triệu đồng.

Tăng ít nhất là Lead, chỉ từ 500-600 nghìn. Mức cao nhất thuộc về dòng SH 150 và SH 300i khi tăng 2-3,7 triệu đồng so với giá cũ. Bên cạnh đó là mẫu SH Mode dành cho nữ giới, tăng 1,4-2,5 triệu đồng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM