VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Những giải pháp thông minh cho căn hộ không có phòng ăn

Một ngôi nhà có phòng ăn rộng rãi thoáng đãng, đầy đủ tiện nghi luôn là niềm mơ ước của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng đủ tài chính để sở hữu nó. Những giải pháp thông minh dưới đây sẽ giúp cho những căn hộ không có phòng ăn vẫn sở hữu khu vực ăn uống tiện ích và đẹp mắt.

Căn hộ 20 m2 nhìn không thấy đồ nhưng có đủ mọi thứ

Chọn nội thất phù hợp

Nếu không gian phòng bếp nhà bạn quá nhỏ đến nỗi không thể đặt một chiếc bàn cố định vào được thì bạn nên chọn loại bàn có thể di chuyển hoặc xếp cất được. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những món đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều công dụng. Chẳng hạn như mẫu bàn xếp kết hợp kệ nhiều tầng và bánh lăn phục vụ cho nhiều mục đích; bàn ăn tích hợp trong ngăn kéo của tủ bếp. Ngoài ra, những chiếc bàn dáng cao, mảnh mai cũng giúp bạn có được một góc ăn uống xinh xắn mà không tốn quá nhiều diện tích.

Tận dụng từng góc nhỏ

Có thể nói, trong không gian sống “khiêm tốn” thì một góc nhỏ thôi cũng rất đáng giá. Vì thế, đừng lãng phí chúng mà hãy tận dụng để tạo cho mình một khu vực ăn uống nhỏ xinh. Chẳng hạn như bên khung cửa sổ là bàn ăn với hoa tươi lãng mạn; biết cách tạo sự phân vùng khéo léo bằng việc sử dụng giấy dán tường nổi bật; hay phối hợp các gam màu pastel dịu nhẹ để góc nghỉ ngơi đọc sách cũng trở thành khu vực ăn uống thoải mái.

Tận dụng bếp kết hợp khu vực ăn uống

Đối với những căn hộ rộng rãi thì nhà bếp và phòng ăn thường là hai không gian riêng biệt. Tuy nhiên, tùy điều kiện thực tế mà chúng ta có thể khéo léo kết hợp hai khu vực chức năng này vào làm một. Dĩ nhiên, chức năng của bếp vẫn chiếm ưu thế hơn, còn khu vực ăn uống sẽ bố trí vào một góc nhỏ. Thường sẽ là quầy bar hoặc tận dụng góc nhỏ, nơi vị trí cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên tránh sự bí bách trong không gian nấu nướng.

Sử dụng bàn ghế gập

Xu hướng sử dụng những món đồ ẩn hiện ảo thuật đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây khi vấn đề diện tích nhà ở ngày càng nhỏ. Không chỉ là giường ẩn trong phòng ngủ, bạn còn có thể chọn bàn và ghế gập cho phòng ăn để tiết kiệm diện tích tối đa. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể xếp lại gọn gàng mà không tốn một chút diện tích nào trên bề mặt sàn.

“Hô biến” phòng khách thành phòng ăn

Bên cạnh ý tưởng kết hợp nhà bếp với khu vực ăn uống, bạn cũng có thể áp dụng nó đối với phòng khách. Thay vì chúng ta thường chọn những mẫu ghế sofa và bàn cafe thấp, hãy thay đổi bằng thiết kế bàn cao thanh lịch cùng vài chiếc ghế phụ. Khi cần, phòng khách sẽ nhanh chóng được chuyển đổi thành nơi dùng bữa của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, dù không gian nhà bạn có diện tích nhỏ bạn cũng nên đặt bàn ăn ở những vị trí thông thoáng của căn nhà, tiếp giáp với cửa sổ để có thể lưu thông không khí, mang đến sự sạch sẽ trong quá trình sinh hoạt của gia chủ. Một điều đáng lưu ý là nếu bạn kết hợp mẫu phòng ăn hiện đại và khu vực nấu nướng, hãy thực sự biến chúng trở thành một không gian có tính liên kết, gọn gàng, lịch sự và cân bằng trong yếu tố phong thủy.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM