VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Những ô cửa nhỏ trong căn nhà cấp 4 đẹp đẽ tại TP. Hồ Chí Minh

Với mảnh đất diện tích 200 m2 và hẹp ngang, căn nhà cấp 4 đã có thể được thiết kế sáng tạo với không gian gara ôtô, vườn cây trong nhà, 3 phòng ngủ...

Xu hướng thiết kế nội thất nổi bật năm 2020

Những thiết kế tương lai nổi bật năm 2019

Cách thiết kế sân vườn cho nhà ống

Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất biệt thự mini

Căn nhà nhỏ ở vùng ngoại ô TP. Hồ Chí Minh, trên miếng đất có diện tích 200 m2 với cảm hứng chủ đạo là ưu tiên các yếu tố tự nhiên, mới mẻ, mức độ riêng tư cao. Khu vực xung quanh hầu hết là các ngôi nhà thấp tầng cũ kỹ từ nhiều năm.

Gia đình 4 người sống trong ngôi nhà này. Họ mong muốn các thiết kế hợp lý trong không gian sử dụng, có khu vườn xung quanh khuôn viên nhà, hài hòa ánh sáng tự nhiên và khuyến khích sự gắn kết con người.

Khu vực nhà bếp và phòng vệ sinh được làm nổi bật hơn bởi gạch hoa văn đơn sắc. Thiết kế hướng đến một không gian sống ấm cúng, cây xanh đan xen xuyên suốt để mang đến không khí thực sự yên tĩnh cho gia chủ.

Lối xây dựng này che chắn ngôi nhà khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và mời không khí trong lành vào nhà. nhà. Nhờ khả năng tương thích với không khí nhiệt đới địa phương, gạch thô là vật liệu phổ biến trong ngôi nhà. Nó trở thành mảnh trung tâm của cảm hứng sáng tạo.

Các kiến trúc sư đã thiết kế một phòng khách, phòng ăn chung nằm dọc chiều dài ngôi nhà. Sau đó là 3 phòng ngủ, được cách biệt với nhau bởi những bức tường được trang trí hoa văn trắng - đen cùng tông với toàn bộ ngôi nhà.

Không gian phòng khách sẽ được bố trí bởi 2 mặt: một mặt là tường gạch sơn trắng, mặt còn lại là kính trong suốt hướng ra khu vườn nhỏ mát mắt bởi màu xanh.

"Bức tường" kính phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, khi vừa đón ánh sáng tự nhiên, vừa có thể khiến không gian phòng khách, phòng bếp rộng hơn, đồng thời tạo cho người ở cảm giác thư giãn với cây cối.

Một góc khác của căn phòng, khi từng "ô cửa" nhỏ tạo nên những khoảng sáng dịu mắt.

Không gian bếp thoáng đãng với lớp cửa kính và có thể nhìn ngắm xung quanh.

Căn nhà thực sự tạo cảm giác ấm cúng và bình yên với gia chủ.

Khu vườn trong nhà nhìn khá sinh động và dịu dàng với các loại cây thấp tán, phù hợp với lối kiến trúc xung quanh.

Mặt cắt ngang của ngôi nhà với từng mảng kiến trúc khác nhau.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM