VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Mỗi phút, người Việt mua 5 chiếc xe máy

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mỗi phút, người Việt mua 5 chiếc xe máy

Quý I/2020, lượng xe máy mới bán ra tại Việt Nam đạt 731.077 xe, giảm 3,03% so với cùng kỳ 2019.

Người Việt mua xe máy nhiều thứ hai Đông Nam Á

Doanh số bán giảm gần 4%, thị trường xe máy Việt Nam liệu có bão hòa?

Thị trường xe máy đang "lao dốc"

Những mẫu xe máy mới vừa ra mắt hút người tiêu dùng

Số liệu do các thành viên thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) công bố. Lượng bán hàng của VAMM tương đương sức tiêu thụ trung bình 8.123 xe/ngày cùa thị trường. Như vậy, mỗi phút có khoảng 5 xe máy được bán ra tại Việt Nam. 

Trong năm 2019, người Việt tiêu thụ khoảng 3,2 triệu xe máy.

VAMM gồm các hãng: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM. Ngoài ra thị trường còn có các thương hiệu khác nhưng doanh số khiêm tốn hơn nhiều như Kymco, VinFast, các hãng môtô phân khối lớn, các hãng xe điện tư nhân. 

Bởi nhu cầu về một phương tiện hợp túi tiền với khách hàng đa số và điều kiện giao thông tại Việt Nam, xe máy vẫn là sản phẩm dễ tiếp cận nhất. Sức tiêu thụ của thị trường còn lớn nhưng hiện không có nhiều sản phẩm đột phá từ các hãng. 

Sức mua sụt giảm của ngành hai bánh cũng tương tự diễn biến gần đây ở mảng ôtô khi lượng tiêu thụ thấp nhất trong vòng 5 năm qua. 2020 cũng là năm thứ hai liên tiếp, quý đầu doanh số xe máy bán ra sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tiêu thụ xe máy có suy giảm (3,03%) nhưng không lớn như mảng ôtô (giảm 40%). Nguyên nhân đến từ giai đoạn sau Tết sức mua thường yếu, thêm dịch Covid-19 khiến học sinh, sinh viên chưa thể đến trường, nhu cầu mua sắm của phụ huynh vì thế cũng tạm hoãn.   

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM