VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Giới thiệu các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giới thiệu các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC

Sáng 9/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức họp báo giới thiệu về các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017.

1.200 CEO hàng đầu khu vực sẽ tham gia APEC CEO Summit

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 24 bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng

Vốn ngoại vào bất động sản: Tiềm năng vẫn lớn

Tại buổi họp báo, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, trong khuôn khổ diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11, các hội nghị của doanh nghiệp gồm có: Kỳ họp Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) lần thứ 4; Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC Việt Nam; Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và đối thoại giữa ABAC với các lãnh đạo APEC.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 diễn ra từ ngày 8 - 10/11 với chủ đề Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai. Hội nghị sẽ bàn về tương lai của các nền kinh tế APEC, tập hợp những doanh nghiệp hàng đầu của 21 nền kinh tế trong khu vực và động lực phát triển của APEC.

Hội nghị thảo luận về các nhóm vấn đề chính như: Tương lai của toàn cầu hóa; phát triển nông thôn; doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp; chuỗi giá trị toàn cầu...

Theo Chủ tịch Vũ Tiến Lộc, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Đối thoại giữa ABAC với lãnh đạo các nền kinh tế APEC là hai hoạt động thường niên của APEC. Ngoài ra, tại APEC 2017 còn diễn ra các sự kiện là sáng kiến của Việt Nam.

Theo đó, VCCI đề xuất tổ chức thêm sự kiện: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC Việt Nam được tổ chức ngày 7/11. Chủ đề của hội nghị này là “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy”. Hội nghị sẽ giới thiệu một Việt Nam đổi mới toàn diện vì sự phát triển bền vững và là điểm đến thân thiện với doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ hội nghị còn có các phiên chuyên đề nhỏ: Nông nghiệp bền vững và thông minh; tài chính cho phát triển; y tế và giáo dục; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo... Đây cũng là sự kiện kết hợp với hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư với 63 tỉnh, thành phố tại Đà Nẵng. 

Ngoài ra, VCCI còn đề xuất tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp APEC và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên APEC. Tại diễn đàn, Sáng kiến thành lập mạng lưới khởi nghiệp APEC của Việt Nam được các thành viên APEC đánh giá rất cao. Trong chuỗi các sự kiện của doanh nghiệp còn có Đối thoại giữa ABAC với lãnh đạo APEC được tổ chức ngày 10/11.

Cũng tại họp báo, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) Hoàng Văn Dũng cho biết, Hội đồng đã trình Chủ tịch Nước các khuyến nghị chính để gửi đến Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017.

Theo đó, ABAC đưa ra các khuyến nghị về tăng cường phát triển tự do hoá thương mại, tăng độ hấp dẫn cho đầu tư vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương; tăng cường kết nối, ưu tiên phát triển hạ tầng kỹ thuật số; tăng cường hơn nữa hợp tác công tư để huy động nguồn vốn và kinh nghiệm của khu vực kinh tế tư nhân...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM