VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Airbus khai trương Trung tâm đào tạo Airbus Asia tại Singapore

Airbus khai trương Trung tâm đào tạo Airbus Asia tại Singapore

Ngày 18/4, Trung tâm đào tạo Airbus Asia (AATC) - một dự án liên doanh giữa Airbus (55%) và Singapore Airlines (SIA) (45%) đã chính thức khai trương tại Singapore. Dự kiến sự kết hợp giữa Airbus và SIA sẽ tạo nên trung tâm đào tạo bay lớn nhất của Airbus.

Xây dựng chiến lược hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Airbus

Qatar Airways khai trương đường bay đến Amsterdam

Qatar Airways nhận 3 giải thưởng quốc tế danh giá

Boeing 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines bay trình diễn tại Paris Air Show

Lễ khai mạc diễn ra dưới sự chủ trì của ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airbus, ông Goh Choon Phong, Giám đốc điều hành của hãng Singapore Airlines cùng với sự hiện diện của ông S Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

Trung tâm đào tạo có diện tích 9.250 mét vuông sẽ là trung tâm huấn luyện bay thứ tư của Airbus trong mạng lưới toàn cầu cùng với các trung tâm ở Toulouse, Miami và Bắc Kinh. Trung tâm mới cung cấp các khóa đào tạo chuyển loại và các khóa huấn luyện định kỳ cho tất cả các dòng máy bay Airbus và sẽ trở thành trung tâm huấn luyện bay lớn nhất của Airbus với 8 mô hình bay giả định gồm 3 mô hình A350 XWB, một mô hình A380, hai mô hình A330 và hai mô hình A320. Trung tâm cũng sẽ có sáu thiết bị đào tạo buồng lái cố định và cơ sở vật chất đầy đủ trong lớp học, cung cấp các khóa học cho hơn 10.000 học viên mỗi năm.

Ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airbus cho biết "Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với Singapore Airlines khai trương trung tâm mới, bổ sung vào mạng lưới đào tạo toàn cầu của hãng. Trung tâm mới này kết hợp kiến thức chuyên môn của hai công ty đem đến các tiêu chuẩn cao nhất về đào tạo bay nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng phi hành đoàn đang tăng nhanh ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Sự đầu tư của chúng tôi trong liên doanh này là một ví dụ cụ thể chứng tỏ cam kết của Airbus trong việc mang các dịch vụ hỗ trợ đến gần hơn với khách hàng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các thị trường tăng trưởng trọng điểm."

Ông Goh Choon Phong, CEO của Singapore Airlines cho biết "Cơ sở mới cung cấp khóa đào tạo đặc biệt với thiết bị hiện đại giúp đảm bảo rằng AATC là một trung tâm xuất sắc trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Với hơn hàng trăm máy bay Airbus được đặt hàng bởi các hãng hàng không trong khu vực, chúng tôi tự tin rằng AATC sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn."

AATC bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2015 và trước khi khai trương trung tâm mới, nhiều khóa học đã được cung cấp tạiTrung tâm Đào tạo của SIA gần Sân bay Changi. Tất cả các hoạt động đào tạo đang dần được chuyển giao cho trung tâm mới ở Seletar Aerospace Park. Ngoài đội ngũ giảng viên ban đầu đến từ Airbus và Singapore Airlines, việc tuyển dụng thêm đang được triển khai.

17 hãng hàng không đến từ châu Á và Thái Bình Dương đã đăng ký sử dụng các dịch vụ của AATC, nơi mà các khóa học được cung cấp giống nhau tại các trung tâm đào tạo bay của Airbus.

Airbus dự đoán rằng khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ dẫn đầu nhu cầu về máy bay mới trong những năm tới với đội bay đang khai thác tăng từ khoảng 5.600 chiếc lên 14.000 chiếc trong vòng hai thập kỷ tới. Điều này dẫn đến số lượng phi hành đoàn làm việc cho các hãng hàng không trong khu vực sẽ tăng từ 65.000 đến gần 170.000 người, tạo ra nhu cầu lớn về các dịch vụ đào tạo bay.

Ngoài các trung tâm đào tạo phi hành đoàn ở Toulouse, Miami và Bắc Kinh, Airbus còn có các trung tâm đào tạo kỹ thuật và bảo trì ở Hamburg và Bangalore. Hãng cũng ký các thỏa thuận với các bên cung cấp dịch vụ thứ ba để thực hiện các khóa đào tạo của Airbus tại cơ sở của họ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM