VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
HNX chung tay xây dựng mái trường vùng cao

Đại diện HNX tham dự lễ khánh thành công trình xây dựng điểm trường tiểu học – mẫu giáo tại bản Noong Khắt (Hà Giang). Nguồn: hnx.vn

HNX chung tay xây dựng mái trường vùng cao

Nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội, từ thiện thường niên của cán bộ công chức ngành chứng khoán và hưởng ứng lời kêu gọi tham gia chương trình thiện nguyện “Mái trường cho vùng cao 2015 – 2016” của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 19-20/10/2015, đại diện Sở GDCK Hà Nội đã tham dự lễ khánh thành công trình xây dựng điểm trường tiểu học – mẫu giáo tại bản Noong Khắt, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Ký kết Biên bản ghi nhớ kế hoạch triển khai dự án KSP 2015

HNX tổ chức Hội nghị thành viên thường niên 2015

Sở GDCK Hà Nội tổ chức hội thảo phái sinh cho nhà báo

HNX tiếp tục góp sức vì biển đảo quê hương

HNX tặng nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đài

Ngọc Long là một xã vùng sâu vùng xa, cách trung tâm huyện Yên Minh của tỉnh Hà Giang 40 km, là xã đặc biệt khó khăn, nghèo khó so với mặt bằng chung của huyện với 8 dân tộc cùng chung sống. Người dân trong xã sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống trường lớp chưa được đầu tư, đa số các điểm trường còn thô sơ, tạm bợ.

Tại đây, các em nhỏ 3-4 tuổi đã phải làm việc nhà, cõng em đi kiếm củi. Các em thiếu một sân chơi, một môi trường sạch đẹp, có bạn bè và những hoạt động học tập phù hợp với lứa tuổi như miền xuôi.

Xuất phát từ tình cảm thương yêu, cảm thông và chia sẻ với các em nhỏ và thầy cô nơi vùng cao, dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn say mê, nhiệt tình dạy và học, tất cả cán bộ Sở GDCK Hà Nội đã chung tay cùng UBCKNN và Sở GDCK TPHCM, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Trung tâm Nghiên cứu khoa học & Đào tạo chứng khoán, Tạp chí chứng khoán, các công ty chứng khoán đóng góp 1 ngày lương để xây dựng điểm trường tiểu học – mẫu giáo gồm 04 phòng học và 01 phòng giáo viên trên khuôn viên 480m2.

Bên cạnh đó, đoàn công tác ngành chứng khoán còn trao tặng 80 suất quà đồ dùng học tập cho các em học sinh tại điểm trường, cùng 60 phần quà là gạo và các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày cho các hộ dân tại bản Noong Khắt.

Tại buổi lễ khánh thành điểm trường Noong Khắt, ông Dương Văn Đông, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Ngọc Long chia sẻ, với điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, nhà trường đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cưu mang giúp đỡ và rất may mắn được ngành chứng khoán quan tâm, tham gia đầu tư xây mới điểm trường Noong Khắt.

Từ nay, các em học sinh đã có một mái trường mới để chắp cánh cho niềm mơ ước của các em học tập trở thành người có ích cho xã hội. Thay mặt nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh, ông Đông chân thành cảm ơn những tình cảm của các đơn vị ngành chứng khoán, các tổ chức cá nhân đã dành tặng cho trường, coi nhà trường như những người bạn, học sinh là những người thân cần được đùm bọc giúp đỡ.

Bên cạnh hoạt động xây dựng điểm trường Noong Khắt, đoàn công tác của ngành chứng khoán còn giao lưu tặng quà đồn biên phòng Lũng Cú, huyền Đồng Văn, tỉnh Hà Giang – nơi những người chiến sỹ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ địa đầu cực bắc của Tổ quốc, đồng thời tặng quà cho chính quyền xã Ngọc Long, chính quyền bản Noong Khắt.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM