VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Vietcombank nhận 02 giải thưởng quốc tế

Vietcombank nhận 02 giải thưởng quốc tế

Tạp chí International Finance Magazine vừa trao tặng cho Vietcombank 02 giải thưởng là: Best Risk Management Bank (Ngân hàng quản trị trị rủi ro tốt nhất) và Best Investor Relations - Banking and Finance (Ngân hàng có quan hệ đầu tư tốt nhất trong ngành tài chính – ngân hàng).

Vietcombank – Những dấu ấn tiên phong

Vietcombank Lào và Tổng Công ty Xăng dầu Nhà nước Lào ký hợp tác tài trợ tín dụng

Vietcombank - Ngân hàng quản trị tốt nhất và Lãnh đạo xuất sắc trong ứng phó với Covid-19

“Tăng tốc kinh doanh, vay nhanh lãi tốt” với gói lãi suất ưu đãi 30.000 tỷ đồng từ Vietcombank

Năm 2020, nhờ những chuyển đổi kịp thời và định hướng điều hành đúng đắn trước bối cảnh có nhiều biến động đã giúp Vietcombank vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa hỗ trợ thiết thực, hiệu quả doanh nghiệp và người dân ứng phó trước thách thức kép là đại dịch và bão lũ thiên tai bất thường, bằng việc 5 lần cắt giảm lãi suất cho vay với tổng số lợi nhuận chia sẻ là gần 4.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Vietcombank vẫn duy trì được vị thế là ngân hàng kinh doanh hiệu quả nhất, ngân hàng cung ứng tổng nguồn vốn tín dụng lớn nhất Việt Nam trong năm 2020. Đặc biệt,  ngoài tỷ lệ nợ xấu chỉ còn ở mức 0,61%, Vietcombank đã thiết lập được một bước đệm tài chính vững chắc khi tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu đạt mức cao nhất từ trước đến nay với con số là 380%.

Từ đó, Vietcombank đã tiếp tục được nhiều tổ chức, định chế tài chính quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Bên cạnh các Giải thưởng uy tín và danh giá của Forbes, Brand Finance và The Asian Banker…Tạp chí International Finance Magazine cũng vừa trao tặng cho Vietcombank 02 giải thưởng là: Best Risk Management Bank (Ngân hàng quản trị trị rủi ro tốt nhất)Best Investor Relations - Banking and Finance (Ngân hàng có quan hệ đầu tư tốt nhất trong ngành tài chính – ngân hàng).

Giải thưởng của International Finance Magazine nhằm đánh giá các tài năng trong ngành, kỹ năng lãnh đạo, các giá trị và khả năng thông qua hệ thống mang tính quốc tế. Đội ngũ phân tích, nghiên cứu của Tạp chí sẽ lựa chọn và đề xuất các danh hiệu phù hợp cho một số đơn vị dẫn đầu trên từng lĩnh vực. Các đơn vị được lựa chọn sẽ cung cấp thông tin chứng minh về kết quả, thành tựu của mình trong năm vừa qua để Ban tổ chức đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số tiêu chí đánh giá bao gồm: Thành tựu, sự phát triển trong sản phẩm, dịch vụ; Những đột phá trong việc sử dụng công nghệ; Quan hệ khách hàng; Hoạt động an sinh xã hội; Lợi nhuận; Các giải pháp ngân hàng mới, sáng tạo;Sự chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ nhân viên

International Finance là tạp chí thuộc International Finance Publications Limited, tập trung vào các thị trường đang phát triển và châu Âu, cung cấp tin tức, bài viết, các bài phân tích chuyên sâu và thực hiện các cuộc phỏng vấn với chuyên gia trong từng lĩnh vực, đồng thời kết nối các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư và doanh nghiệp trên một số thị trường chính.

Các danh hiệu mà International Finance trao tặng cho Vietcombank nói trên là hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển mà Vietcombank đã kiên trì thực hiện và đã đạt được những kết quả nổi bật, ấn tượng thể hiện ở những chỉ số thống kê trong hoạt động quản trị điều hành và kinh doanh trong thời gian qua.

Năm 2021, Vietcombank đã đặt ra kế hoạch với một số chỉ tiêu như sau: Huy động vốn tăng 8%; Tín dụng tăng trưởng tối thiểu 12%; Tỷ lệ nợ xấu dưới 1% và Lợi nhuận trước thuế tăng 12%. Giữ vững vị trí là ngân hàng kinh doanh hiệu quả cao nhất và ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất cả nước.

Được biết, trong tháng 1 vừa qua, Vietcombank và lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng cũng đã được Tạp chí The Asian Banker vinh danh với 2 danh hiệu: danh hiệu “Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong đại dịch COVID-19” trao tặng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và danh hiệu "Lãnh đạo xuất sắc trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam” trao tặng ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM