VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Vàng bật tăng mạnh sau khi chạm đáy

Vàng bật tăng mạnh sau khi chạm đáy

Giá vàng hôm nay 21/9: Vàng SJC tăng trở lại sau phiên giảm mạnh. Vàng thế giới bật tăng mạnh sau khi chạm đáy.

Phiên đầu tuần giá vàng tăng hay giảm?

Cuộc họp của Fed tác động thế nào đến giá vàng tuần tới?

Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng bất ngờ đảo chiều, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 21/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 56,15-56,80 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước.

Các thương hiệu nhỏ vẫn bất biến (Ảnh minh hoạ)
Các thương hiệu nhỏ vẫn bất biến (Ảnh minh hoạ)

Phiên này, giá vàng thương hiệu quốc gia không biến động mạnh như phiên cuối tuần trước song mức điều chỉnh 150 nghìn đồng cũng cao hơn mức trung bình mấy tuần gần đây.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yết 56,50-57,50 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng chiều bán ra.

Trong khi đó, các thương hiệu nhỏ không điều chỉnh: Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 50,00-51,20 triệu đồng/lượng; Và giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu duy trì 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đêm qua bật tăng mạnh sau khi chạm mức đáy trong phiên. Cụ thể, sau khi chạm xuống mức thấp 1.744,70 USD/ounce, giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh trở lại.

Vàng thế giới bật tăng nhưng vẫn ở mức thấp nhất hơn 1 tháng
Vàng thế giới bật tăng nhưng vẫn ở mức thấp nhất hơn 1 tháng

Lúc 22h15 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.765,20 USD/ounce, tăng 10,40 USD (0,59%).

Tuy nhiên, dù tăng mạnh trong phiên này nhưng mức giá cao nhất phiên tính tới thời điểm này mới dừng lại 1.768,60 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn tăng lên khi thị trường cổ phiếu thế giới chìm trong sắc đỏ.

Không chỉ chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trong giao dịch đầu tuần. Riêng các chỉ số chứng khoán Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất trong 4 tuần.

Phiên giao dịch thứ Hai được coi là một ngày giao dịch rủi ro lớn nhất trong tháng 9 khi thị trường chứng khoán và tài chính biến động mạnh.

Xuất phát điểm vẫn là do tác động từ vụ việc vỡ nợ của nhà phát triển bất động sản lớn của Trung Quốc là Evergrande vốn đang gặp rắc rối lớn về tài chính. Sự việc diễn ra liên tục từ tuần trước và các nhà đầu tư đang lo ngại về hiệu ứng lây lan dây truyền.

Phiên đầu tuần, cổ phiếu các ngành tài chính, bất động sản và bảo hiểm ở châu Á và châu Âu đều bị ảnh hưởng nặng nề. Các báo cáo cho biết, các định chế tài chính lớn trên thế giới là Black Rock, UBS và HSBC đều nắm giữ một lượng lớn trái phiếu Evergrande.

Cuộc khủng hoảng Evergrande xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, bắt đầu từ sáng thứ Ba và kết thúc vào chiều thứ Tư, với một tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Thị trường đang đặt ra câu hỏi, liệu một đợt bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán và tài chính toàn cầu phiên đầu tuần này có ảnh hưởng đến cuộc thảo luận của Fed về thời điểm cắt giảm chương trình mua trái phiếu của họ hay không.

Xu hướng giá vàng

Nếu áp lực bán trên thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục kéo dài, giá vàng có khả năng có thêm nhu cầu trú ẩn an toàn.

Đêm qua, ​​chỉ số đô la Mỹ tiếp tục tăng và chạm mức cao nhất 4 tuần; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex giảm về quanh 70,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm chuẩn vẫn trên 1,3% khi được giao dịch 1,333%.

Đáng chú ý, các loại tiền điện tử phiên đầu tuần cũng giảm mạnh khi nhà đầu tư lo ngại rủi ro và do các quốc gia lớn như Hoa Kỳ và Trung Quốc thời gian gần đây có xu hướng quy định chặt chẽ hơn đối với các loại tài sản này.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm mới hình thành trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM